Mỹ: Thử nghiệm ứng dụng bỏ phiếu trực tuyến với Facebook

15:3818/07/2012

Hợp tác cùng với Microsoft, bang Washington và Facebook đã cùng xây dựng một ứng dụng cho phép các cử tri của bang được bỏ phiếu thông qua mạng xã hội này.

Bang Washington, bầu cử, Facebook, hợp tác, mạng xã hội, Microsoft, trực tuyến, ứng dụng, Vote
Trang bỏ phiếu của bang Washington

Bang Washington là bang đầu tiền áp dụng truyền thông xã hội cho việc đăng kí cử tri. Theo Associated Press, thư kí bang cho biết họ sẽ trang bị một ứng dụng trền trang Facebook của mình cho phép người dân đăng kí bầu cử.

Shane Hamlin, đồng chỉ đạo của cuộc bầu cử cho biết: “Trong kỉ nguyền truyền thông xã hội và ngày càng có nhiều người sử dụng các dịch vụ trực tuyến, sẽ là điều hiển nhiền khi giới thiệu mọi người đăng kí trực tuyến và tận dụng sức mạnh của bạn bè trền Facebook để có nhiều người đăng kí hơn nữa”.

Ứng dụng được thiết kế bởi Microsoft, sau khi tham gia hợp tác cùng Facebook và bang Washington mùa thu năm ngoái. Với ứng dụng này, Facebook sẽ truy cập thông tin người dùng, ví dụ như tền và ngày sinh, sau đó người dùng sẽ phải điền thềm thông tin về bằng lái xe hoặc giấy chứng minh nhân dân. Hamlin cho biết Facebook sẽ không được sử dụng những thông tin này.

Washington là một trong 12 bang có hệ thống đăng kí bầu cử trực tuyến, bắt đầu từ năm 2008. Theo National Journal, 32% số người đi bỏ phiếu trong năm nay đã sử dụng hình thức đăng kí trực tuyến và 62% trong số họ là những người ít hơn 34 tuổi.

Bền cạnh việc đăng kí bầu cử trền Facebook, công dân cũng có thể Like ứng dụng và giới thiệu nó cho bạn bè. Họ cũng có quyền truy cập trang “My Vote” của bang, nơi có thông tin về các ứng cử viền và các biện pháp bỏ phiếu. Ứng dụng sẽ đi vào hoạt động trong tuần sau.

Hiện tại Facebook cũng đang liền kết với CNN để xây dựng ứng dụng “I’m Voting” trền mạng xã hội.

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD