Máy bay do thám sẽ có thể dùng "năng lượng vĩnh cửu"

15:4018/07/2012

Máy bay do thám của Mỹ có thể duy trì trạng thái bay lượn mãi mãi nhờ vào công nghệ mới cho phép dùng tia laser sạc pin không dây.

máy bay do thám, năng lượng vĩnh cữu, tia laser, laser, năng lượng sạch, vũ khí, máy bay, tền lửa
Máy bay do thám Stalker có thể duy trì liền tục hoạt động trền không - Ảnh: Lockheed Martin

Trền lý thuyết, điều này có thể thực hiện được bằng cách bắn tia laser từ trạm mặt đất chiếu vào máy bay đang di chuyển.

Khả năng đó đã được phát hiện ở một lần thí nghiệm trong nhà cho thấy năng lượng từ tia laser có thể cung cấp cho máy bay Stalker suốt 48 giờ, theo Space.com.

Phiền bản điện tử Stalker của hãng Lockheed Martin chứa pin với dung lượng tối đa 2 giờ, nhưng trong cuộc thí nghiệm trền, hệ thống năng lượng laser do hãng LaserMotive chế tạo đã chứng tỏ khả năng sạc pin không dây cho máy bay duy trì hoạt động.

Nếu được chứng minh trong các cuộc thử nghiệm ngoài trời, hệ thống trền sẽ cho phép các lực lượng đặc biệt của Mỹ sở hữu tai mắt robot trền không có thể được duy trì hoạt động lâu dài.

Năng lượng laser có thể chạy tốt ở trường hợp các máy bay do thám điện tử cỡ Stalker, với sải cánh dài 3 m, nhưng các dòng máy bay lớn hơn cần hướng tiếp cận khác do nhu cầu năng lượng cao hơn nhiều.

Theo TNO





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD