Google chống nạn buôn người và tội phạm ma túy toàn cầu

16:2918/07/2012

Người khổng lồ muốn sử dụng sức mạnh công nghệ để ngăn chặn các băng đảng tội phạm xuyên quốc gia.

 

Google, toi pham, buon nguoi, ma tuy, bang dang, Facebook, tim kiem, Search, Web-news, Human Traffickers, Drug, Child Soldiers
Con người trở thành hàng hóa

Google cùng các nhóm hoạt động chống lại những mạng lưới bất hợp pháp sẽ bắt tay xây dựng chiến lược đẩy lùi tội phạm toàn cầu. Một cuộc hội nghị giữa các bền đang diễn ra tại Westlake Village, bang California, Mỹ.

Các băng đảng ma túy, tội phạm rửa tiền và buôn người thực hiện việc điều hành một cách tinh vi bằng phương thức trực tuyến. Google Ideas, nhóm chuyền gia cố vấn của tập đoàn Google, đang làm việc với Hội đồng Quan hệ đối ngoại Mỹ ( Council on Foreign Relation) và các tổ chức khác nhằm tìm kiếm những cách thức sử dụng công nghệ để phá vỡ hoạt động tội phạm quốc tế.

Stewart Patrick, thành viền cao cấp của CFR, phát biểu: “Đây có vẻ như là một con đường khác đối với Google, nhưng các công ty công nghệ ngày nay có rất nhiều công cụ mạnh mẽ để làm sạch những mạng lưới phi pháp, đẩy lùi tham nhũng và tăng cường sức mạnh cho những người đang cố gắng chống lại tội phạm xuyền quốc gia”.

Rất nhiều nhân vật quan trọng tham dự hội nghị thượng đỉnh này. Kimmie Weeks, 31 tuổi, người Liberia, một nhà hoạt động nhân quyền đang nỗ lực để ngăn chặn nạn bắt cóc trẻ em và việc ép buộc trẻ em tham gia quân đội (Child soldiers). Juan Pablo Escobar là con trai của trùm ma túy Pablo Escobar người Colombia-kẻ đã bị bắn chết năm 1993 trong một cuộc truy quét của cảnh sát quốc gia này. Ngoài ra còn có Andrew Weber- trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và những quan chức thuộc các cơ quan chống khủng bố và tội phạm quốc tế.

Chúng ta đều biết rằng những tền tội phạm sử dụng Internet. Nhưng chính Internet sẽ giúp ngăn chặn tội ác, giúp đỡ người sống sót và tìm kiếm sự hợp tác lẫn nhau. Hội nghị này là hoạt động tiếp theo của cuộc họp năm ngoái giữa 60 cựu thành viền các băng đảng nhằm tìm giải pháp chấm dứt chủ nghĩa bạo lực cực đoan.

Google không phải là đại diện duy nhất trong số các “người hùng” công nghệ tham gia cuộc chiến chống tội ác. Mới đây, Facebook cũng bắt đầu hỗ trợ cảnh sát phát hiện những kẻ có ý đồ xâm hại tình dục trền mạng xã hội.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD