Desire HD vẫn có thể lên đời ICS

19:3818/07/2012

Tuyên bố mới đây của HTC khẳng định rằng cả hai thiết bị HTC Desire HD và Desire S đều có thể được nâng cấp lên Android 4.0 ICS.

HTC, Desire HD, Desire S, Android, ICS, Mobile-News
HTC khẳng định Desire HD vẫn có thể lền ICS

Việc nhà mạng Telus của Canada thông báo hủy cập nhật ICS cho HTC Desire HD đã gây thất vọng cho nhiều người dùng của smartphone này, bởi lẽ đây không phải là dòng máy có cấu hình thấp, trong khi một số mẫu smartphone có cấu hình thấp hơn HTC Desire HD nhưng vẫn được chạy ICS. HTC đã nhanh chóng đưa ra quan điểm của mình và người dùng đang sở hữu thiết bị này có thể tạm thời yền tâm rằng HTC Desire HD vẫn có cơ hội “lền đời" ICS.

Android Central dẫn lời người đại diện của HTC: “Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những bản cập nhật phần mềm tốt nhất khi có thể. Do vậy, cả HTC Desire HD và Desire S vẫn sẽ có lịch trình sẽ lền Ice Cream Sandwich".

Đây quả là tin tốt lành, bởi trền thị trường của HTC đang có rất nhiều người dùng sử dụng smartphone từ năm 2010 này. Phát biểu này cũng phần nào giải đáp được khúc mắc của người dùng Desire HD khi những thiết bị có cấu hình phần cứng ngang bằng hoặc thấp hơn mà vẫn chạy được ICS. Chẳng hạn như HTC One V có cấu hình tương đương, RAM thấp hơn (512MB) nhưng vẫn chạy ICS, thậm chí HTC Desire C có CPU 600MHz mà cũng được chạy nền tảng này.

Desire HD ra mắt cuối năm 2010 với màn hình 4.3 inch độ phân giải 800 x 480 pixel, VXL Qualcomm Snapdragon S2 xung nhịp 1GHz, RAM 768MB. Desire S có cấu hình tương đương nhưng sử dụng màn hình 3,7 inch.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD