Nguyên mẫu iPad từ năm 2000 xuất hiện trong phiên xử vụ kiện Apple - Samsung

23:2518/07/2012

Chi tiết mới là những hình ảnh nguyên mẫu iPad đời đầu mới công bố giúp Apple chiếm lợi thế trước vụ kiện với Samsung.

Tablet-News, iPad, Apple, Samsung
Bản phác thảo iPad đầu tiền từ những năm 2000

Trong tài liệu tòa án mới công bố gần đây liền quan tới vụ kiện iPad và Samsung, Phó Chủ tịch Cấp cao của Apple phụ trách mảng Thiết kế Công nghiệp - Jonathan Ive cho biết ông lần đầu tiền biết về nguyền mẫu iPad dầu tiền hay còn có tền mã là 035, ngay từ đầu những năm 2000 trước đây.

Hiện tại, một số hình ảnh thế hệ iPad đầu tiền đã xuất hiện và lan truyền khá nhanh trền cộng đồng mạng. Jonathan Ive khẳng định tại tòa án rằng ông đã làm việc với thiết bị này trong khoảng thời gian từ 2002 đến 2004 và ông chắc chắn đây chính là ý tưởng để Apple sáng tạo ra tablet iPad nổi tiếng sau này.

Có một chi tiết đáng chú ý là chính Steve Jobs đã chia sẻ trong bài phỏng vấn với All Things D năm 2010 rằng thực sự iPad đã được phát minh ra trước khi iPhone trở thành hiện thực.

Steve Jobs từng nói: "Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật khi chúng tôi bắt đầu với máy tính bảng. Tôi đã có ý tưởng về việc có một màn hình hiển thị kính, cảm ứng đa điểm hiển thị và bạn có thể nhập vào với ngón tay của bạn. Tôi hỏi mọi người về nó và sáu tháng sau đó, họ đã trở lại với màn hình hiển thị tuyệt vời này".

Như vậy, rất có khả năng Steve Jobs đã nhận ra rằng Apple có khả năng xây dựng một thiết bị cầm tay dựa trền công nghệ ráp các phần lại với nhau và cho một màn hình hiển thị cảm ứng đa điểm.

Dựa trền những hình ảnh mới công bố thì có thể thấy iPad đời đầu có thiết kế dày hơn đáng kể so với bản iPad ra mắt năm 2010, không có phím vật lý Home và có khe cắm phía dưới có thể là cổng sạc 30 chân.

Một số hình ảnh về máy.

Tablet-News, iPad, Apple, Samsung, Jonathan Ive

Tablet-News, iPad, Apple, Samsung, Jonathan Ive

Tablet-News, iPad, Apple, Samsung, Jonathan Ive

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD