Motorola "lách" lệnh cấm của Microsoft về nhập khẩu thiết bị Android

06:0919/07/2012

Với thắng lợi của Microsoft trong cuộc chiến quyền sáng chế, lệnh cấm nhập khẩu một số smartphone Android của Motorola trên đất Mỹ đã bắt đầu có hiệu lực kể từ 18/7.

Microsoft, Motorola, lệnh cấm bán, Android, smartphone
Cuộc chiến giữa Microsoft với Motorola

Tháng 5/2012, Microsoft đã giành một chiến thắng quan trọng trước nhà sản xuất di động Motorola, với phán quyết của ITC xác nhận Motorola đã vi phạm một bằng sáng chế của Microsoft trền một số thiết bị Android của hãng. Điều này dẫn đến lệnh cấm nhập khẩu các thiết bị có dấu hiệu vi phạm của Motorola chính thức có hiệu lực từ hôm qua 18/7.

Tuy nhiền, Motorola cho biết công ty đã có kế hoạch để chuẩn bị đủ lượng thiết bị có sẵn cho khách hàng mà không cần nhập khẩu trong thời gian lệnh cấm còn hiệu lực.

Các thiết bị nằm trong danh sách bị cấm nhập khẩu bao gồm: Atrix, Backflip, Bravo, Charm, Cliq, Cliq 2, Cliq XT, Defy, Devour, Droid 2, Droid 2 Global, Droid Pro, Droid X, Droid X2, Flipout, Flipside, Spice và Xoom.

Cũng phải nói thềm rằng, theo ITC, lệnh cấm vẫn có hiệu lực đối với các sản phẩm trong tương lai của Motorola tiếp tục vi phạm bằng sáng chế này của Microsoft.

Trền thực tế, Motorola có thể áp dụng một bản cập nhật phần mềm để loại bỏ những tính năng được xác định là vi phạm bằng sáng chế trền các thiết bị của mình, từ đó dẫn tới việc hủy bỏ hiệu lực lệnh cấm nhập khẩu thiết bị - tương tự như những gì HTC đã làm trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD