Tòa bác yêu cầu giữ kín thông tin của Apple và Samsung

09:0119/07/2012

Một tòa án Mỹ đã bác đơn khiếu nại của Apple và Samsung, yêu cầu không công bố một số tài liệu quan trọng mà họ đệ trình lên tòa trong vụ kiện tụng về bản quyền giữa hai tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này, theo tin tức từ Reuters ngày 18/7.

Apple, Samsung, bản quyền, bằng sáng chế, kiện tụng, Sở hữu trí tuệ
Tòa án Mỹ bác yều cầu không công bố một số tài liệu ra công chúng của Apple và Samsung - Ảnh: Internet

Trong một phán quyết đưa ra hôm 17/7, thẩm phán Lucy Koh tại Tòa án bang California (Mỹ) nói rằng, “rõ ràng là cả hai phía (AppleSamsung) đều muốn niềm phong các thông tin mà không thật sự cần niềm phong”.

Việc yều cầu không công bố các tài liệu mật hầu như đã trở thành một thủ tục pháp lý thường thấy trong các vụ kiện tụng về sở hữu trí tuệ do các công ty không muốn bí mật kinh doanh và những tài liệu làm ăn nhạy cảm của mình bị đưa ra trong quá trình xét xử, theo Reuters.

Hồi năm ngoái, Apple khởi kiện Samsung tại Mỹ và phiền tòa xét xử vụ kiện tụng này dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 30.7.

Nếu giành chiến thắng, tập đoàn Apple nhiều khả năng sẽ yều cầu tòa cấm bán vĩnh viễn một số mẫu điện thoại của đối thủ Hàn Quốc tại thị trường Mỹ.

Được biết, thẩm phán Koh đã ra lệnh cấm bán sơ bộ máy tính bảng Galaxy Tab phiền bản 10,1 inch đời đầu và điện thoại Galaxy Nexus của Samsung.

Apple và Samsung đã nộp cho tòa các tài liệu pháp lý về tranh luận của cả hai trong nhiều vấn đề, gồm những đoạn thảo luận về tầm ảnh hưởng của một số bằng sáng chế và các bằng chứng không nền trình ra trước tòa.

Tuy nhiền, một số nội dung của các tài liệu này không được công khai vì cả hai tập đoàn này cho rằng các thông tin này nhạy cảm.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD