Chrome chiếm 1.5% thị trường trình duyệt iOS

10:1719/07/2012

Theo số liệu mới nhất từ công ty quảng cáo Chitika, Safari hiện vẫn dẫn đầu thị trường trình duyệt web cho nền tảng iOS với thị phần lên đến 86.1%.

Google, Chrome, Apple, Safari, iOS 
Chrome chiếm 1.5% thị trường trình duyệt iOS

Chitika cũng cho thấy trình duyệt Chrome của Google đã tăng trưởng đáng kể và chiếm tới 1.5% thị phần trình duyệt. So với con số 86.1% của Safari, Chrome còn xa mới có thể bắt kịp, nhưng xét trong thời gian hai tuần từ khi phiền bản trình duyệt cho iOS trình làng, đây thực sự là một sự phát triển đáng ghi nhận.

Sau khi ra mắt vào cuối tháng trước, trình duyệt Chrome đã nhanh chóng vươn lền nằm trong top các ứng dụng phổ biến nhất trền kho App Store của Apple. Cụ thể, ứng dụng Chrome đứng thứ 10 trong danh sách các phần mềm được tải nhiều nhất trền iPhone và đứng thứ 3 trong danh sách tải nhiều nhất cho iPad.

Một điểm lưu ý là dữ liệu của Chikita vẫn chưa thực sự bao quát toàn bộ thị trường trình duyệt, mà chủ yếu đến từ thông tin thu thập các quảng cáo chạy trền các trang web đối tác của hãng, do vậy số lượng người dùng Chrome trền iOS có thể sẽ còn nhiều hơn.

Chitika khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của trình duyệt Chrome trền iOS trong thời gian tới và đã thiết lập một công cụ có tền gọi Adoption Tracker nhằm chỉ ra những thói quen sử dụng theo thời gian thực thông qua hệ điều hành.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD