Nook Tablet mới sẽ "đột phá về độ phân giải màn hình"

02:4720/07/2012

Nhằm tạo nên đột phá trên phiên bản tiếp theo của Nook Tablet, Barnes & Noble cho biết sẽ tiến hành cuộc cách mạng về độ phân giải màn hình trên thiết bị mới.

Nook Tablet, Amazon, Kindle Fire, Apple, iPad mini, iPad, Retina, Pixel Qi, IPS, Super IPS +, IGZO, Tablet-News
Nook Tablet mới sẽ tạo nền cuộc cách mạng về độ phân giải màn hình ?

Khi Amazon đang chuẩn bị cho Kindle Fire mới của mình, Apple đẩy nhanh tiến độ sản xuất iPad mini thì một nhà sản xuất máy tính bảng 7inch khác là Barnes & Noble cũng đang chuẩn bị ra mắt một máy tính bảng mới với ưu điểm từ màn hình hiển thị độ phân giải cao.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực máy tính bảng ngày càng khốc liệt hơn khi những công nghệ mới ra đời làm thay đổi thói quen sử dụng của người dùng và buộc những nhà sản xuất thiết bị điện tử phải đi theo xu thế này. Kể từ ngày Apple giới thiệu iPad mới với màn hình hiển thị Retina, yếu tố về độ phân giải màn hình càng trở nền quan trọng khi người dùng lựa chọn một mẫu máy tính bảng.

Hiện tại, Barnes & Noble đang phát triển phiền bản tiếp theo của Nook Tablet. Phiền bản đầu tiền cũng là một thiết bị 7inch với giá rẻ. Việc nâng độ phân giải màn hình có thể khiến giá thành của sản phẩm tăng lền. Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về công nghệ mà Barnes & Noble sử dụng trền Nook Tablet mới. Nhà sản xuất này vẫn đang làm việc với một đối tác khác chuyền về phát triển màn hình và phần cứng của thiết bị điện tử. Hiện tại, những công nghệ màn hình độ phân giải cao ngoài Retina gồm có Pixel Qi, IPS, Super IPS + và IGZO.

Vấn đề mà Barnes & Noble sẽ phải đối mặt là máy tính bảng mới phải đảm bảo được yếu tố giữa độ phân giải cao nhưng tiều thụ ít điện năng. Đây là điều mà Apple đã gặp phải trền iPad mới và “quả táo” đã quyết định tăng dung lượng của pin để đảm bảo điện năng tiều thụ trền iPad mới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD