Hãng hàng không Qantas "bỏ rơi" BlackBerry để hỗ trợ iPhone

08:2620/07/2012

Hãng hàng không hàng đầu Australia, Qantas, hôm thứ Năm cho biết họ đang từ bỏ các điện thoại BlackBerry để sử dụng điện thoại iPhone của công ty Apple, xuất phát từ nhu cầu mạnh của các nhân viên.

Chèn hình ảnh nếu có
Máy bay của Hãng hàng không Qantas. (Nguồn: Internet)

Qantas nói rằng công ty đang tiến hành chuyển đổi 1.300 chiếc thoại của các nhân viền từ loại BlackBerry do công ty Canada Research in Motion (RIM) sản xuất sang loại iPhone do rất đông người lao động chuộng chiếc điện thoại này.

Sự thay đổi điện thoại cũng sẽ dẫn tới việc tiết kiệm chi phí lớn cho công ty. Các nhà phân tích đã cảnh báo lĩnh vực điện thoại của RIM đang trở nền lỗi thời và họ vất vả cạnh tranh chống lại các đối thủ phát triển mạnh hơn.

BlackBerry đã chứng kiến sự tụt giảm mạnh về thị phần ở Australia, từ mức 9% hồi đỉnh cao trong năm 2009 xuống chỉ còn 0,1% trong tháng này. Trong khi đó Apple chiếm 30,5% thị phần và các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android của Google chiếm tới 56,9% thị phần.

RIM đã báo cáo thua lỗ 518 triệu USD trong quý đầu tiền vào tháng trước và nói rằng họ sẽ sa thải 5.000 nhân viền, trong bối cảnh thị phần toàn cầu của công ty cũng tụt từ mức 13,6% cách đây một năm xuống còn 6,4% .

Văn phòng RIM ở Australia nói rằng BlackBerry vẫn tập trung phục vụ lĩnh vực doanh nghiệp và là "một trong những giải pháp đáng tin cậy, hiệu quả về mặt chi phí cho các doanh nghiệp di động".

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD