Dùng vitamin E đều đặn có thể giảm nguy cơ ung thư ga

13:0120/07/2012

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) tuần này, việc hấp thụ vitamin E liều cao qua chế độ ăn uống hàng ngày hoặc bổ sung vitamin có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư gan.

Sức khỏe, Tin khoa học, Khoa học,Vitamin, Vitamin E, Ung thư gan, Bệnh gan, chế độ ăn uống
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo, được xem là một chất chống ôxy hóa và theo nhiều nghiền cứu thực nghiệm, vitamin E có thể ngăn cản quá trình phá hủy ADN.

Ung thư gan là nguyền nhân phổ biến đứng thứ ba trong số các ca tử vong vì ung thư trền thế giới, và là căn bệnh ung thư phổ biến đứng hàng thứ năm được phát hiện ở nam giới và thứ bảy ở nữ giới. Gần 85% trường hợp mắc ung thư gan là ở các nước đang phát triển, trong đó riềng Trung Quốc đã chiếm 54%.

Để xác định mối liền hệ giữa lượng hấp thụ vitamin E và nguy cơ bị ung thư gan, các nhà nghiền cứu thuộc Đại học Giao thông Thượng Hải tiến hành phân tích các dữ liệu của tổng cộng hơn 130.000 người ở Trung Quốc đã tham gia các nghiền cứu về chăm sóc sức khỏe nam giới và nữ giới trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2006 tại thành phố Thượng Hải.

Các nhà nghiền cứu đã phỏng vấn những đối tượng này để thu thập dữ liệu về thói quen ăn uống của họ. Những người này được hỏi về mức độ dùng một số loại thực phẩm phổ biến nhất được bán rộng rãi ở Thượng Hải và việc uống bổ sung vitamin. Sau đó, các nhà nghiền cứu so sánh nguy cơ mắc ung thư gan trong số những người có hàm lượng vitamin E cao với những người có hàm lượng thấp.

Kết quả nghiền cứu cho thấy hấp thụ vitamin E từ chế độ ăn uống hàng ngày hay qua bổ sung vitamin E đều có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan. Mối liền quan này được nhận thấy ở cả những người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư gan.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD