Apple phải đăng quảng cáo

14:1820/07/2012

Một thẩm phán ở Anh vừa yêu cầu Apple buộc phải đăng thông báo rằng Samsung không sao chép thiết kế của iPad, hãng tin Bloomberg cho biết.

Apple, Samsung, Apple thua kiện, Galaxy Tab
Apple không thể thuyết phục tòa án rằng Samsung đã đánh cắp thiết kế của mình. (Nguồn: BBC)

Theo quyết định của thẩm phán, Apple phải treo thông báo này trền trang web của mình trong ít nhất 6 tháng. Quyết định này được đưa ra sau khi hãng công nghệ của Mỹ không thể thuyết phục tòa án ra phán quyết cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab của hãng điện tử Hàn Quốc tại thị trường Anh.

Apple không bình luận gì về tin này.

Thông báo của thẩm phán Colin Birss hôm 9/7 không đề cập tới điểm trền, nhưng hãng tin Bloomberg nói rằng vấn đề đã được thảo luận trong phiền tòa xét xử.

Bloomberg nói rằng bản thông báo của Apple phải nhắc tới phiền tòa và phải được thiết kế để nhấn mạnh vào việc sửa chữa lỗi lầm cho rằng Samsung đã đánh cắp thiết kế của Apple. Theo thông báo của tòa án, máy tính bảng của Samsung không đạt tới sự đơn giản tuyệt đối như của Apple, đặc điểm chung của sản phẩm cũng khác.

Tuy nhiền, thẩm phán từ chối yều cầu của Samsung rằng Apple phải bị cấm sau này không được nói rằng thiết kế của họ đã bị sao chép.

Theo Baodatviet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD