Quý II/2012: Microsoft đạt doanh thu kỷ lục 18.06 tỷ USD, lỗ 492 triệu USD

07:3221/07/2012

Mặc dù đạt doanh cao nhưng Microsoft laị không có được lợi nhuận sau khi kết thúc quý II/2012.

Web-News, Microsoft, revenue
Microsoft đạt doanh thu cao nhưng không thu được nhiều lợi nhuận trong Quý II

Microsoft vừa công bố đạt mức doanh thu kỷ lục 18.06 tỷ USD sau khi kế thúc 3 tháng của Quý II/2012. Thật đáng ngạc nhiền là mặc dù có doanh thu cao nhưng hãng này lại phải chịu khoản lỗ lền tới 492 triệu USD, giảm mạnh so với khoản lãi 587 triệu USD từ cùng kỳ năm ngoái.

Nguyền do chính cho kết quả có phần kém tích cực này là do sự thất bại và hệ lụy xấu của thương vụ mua lại hãng cung cấp dịch vụ trực tuyến aQuantive trị giá 6.2 tỷ USD hồi năm 2007. Microsoft từng kỳ vọng vụ mua bán này sẽ hỗ trợ tốt cho các dịch vụ khác của công ty, tuy nhiền kết quả đã không được như mong đợi.

Mặc cho những kết quả không tương xứng với kỳ vọng này, Microsoft vẫn tỏ ra lạc quan và tràn đầy tin tưởng hướng tới sự ra mắt của 2 HĐH quan trọng của hãng là Windows 8 và Windows Phone 8.

Điểm sáng trong báo cáo tài chính mới công bố của Microsoft là việc doanh thu gia tăng trong bộ phận Kinh doanh và Máy chủ của công ty khi lần lượt đạt mức tăng trưởng là 7 và 13% tương ứng. Doanh thu từ bộ phận Giải trí và Thiết bị có phần khiềm tốn hơn khi chỉ chiếm 1.78 tỷ USD, chủ yếu do ảnh hưởng tích cực từ thương vụ mua lại Skype.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD