CEO Lenovo tặng 3 triệu USD được thưởng cho nhân viê

15:1421/07/2012

Số tiền thưởng 3 triệu USD không quá nhiều so với thu nhập của một CEO, nhưng là số tiền đáng kể dành cho những nhân viên cấp dưới.

Lenovo, CEO, Yang Yanqing, bonus
CEO Lenovo hào hiệp với cấp dưới

Báo cáo kết quả kinh doanh đầu năm của Lenovo cho thấy hãng điện tử Trung Quốc ngày càng “ăn nền làm ra”. Con số 3 triệu USD là khoản tiền thưởng mà CEO Yang Yanqing nhận được nhờ khả năng điều hành hiệu quả. Sẽ không có gì đặc biệt để nói về việc một CEO nhận được tiền thưởng hậu hĩnh dựa trền năng lực tốt, điều đáng chú ý là Yang Yanqing đã dùng toàn bộ số tiền này để thưởng lại cho các nhân viền cấp dưới.

Khoảng 10,000 nhân viền lễ tân, công nhân và các trợ lý đã nhận được “món quà” này. Số tiền thưởng trung bình Yang Yanqing “tặng” cho mỗi người là 314USD. Theo một báo cáo của Nghiệp đoàn Lao động Trung Quốc, thu nhập bình quân của mỗi công nhân nước này làm việc tại các nhà máy là từ 354-450USD/tháng. Như vậy, số tiền thưởng nằm ngoài dự kiến mà mỗi nhân viền Lenovo nhận được lần này tương đương với gần 1 tháng lương.

CEO của Lenovo kiếm được 14 triệu USD trong năm ngoái. Khoản tiền 3 triệu USD không thấm tháp vào đâu so với mức thu nhập cao chót vót này, nhưng vị CEO đã chọn cách dùng nó một cách đẹp mắt và sáng suốt.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD