Firefox 15 Beta sẽ sửa lỗi ngốn bộ nhớ

09:3423/07/2012

Chỉ ít ngày sau khi phát hành Firefox 14, Mozilla tiếp tục tung ra bản Beta của Firefox 15 với cải tiến lớn nhất là làm giảm việc rò rỉ bộ nhớ khi người dùng cài đặt add-on. Ngoài ra, một tính năng mới nữa là Firefox sẽ hỗ trợ định dạng âm thanh Opus.

Mozilla, Mozilla Firefox. add-on, Firefox 14, Firefox 15, Dung lượng bộ nhớ, Opus, âm thanh Opus
Các add-on thường là nỗi "ác mộng" với người dùng Firefox.

Với nhiều người dùng Firefox, add-on (các tiện ích cài thềm) dường như là một phần không thể thiếu của họ. Tuy nhiền, việc cài đặt nhiều add-on từ trước đến nay tạo ra một vấn đề nan giải: chúng khiến Firefox chiếm khá nhiều bộ nhớ và làm cho trình duyệt này khởi động rất chậm. Với Firefox 15 Beta, Mozilla hứa hẹn vấn đề này sẽ được cải thiện. Khả năng làm giảm việc chiếm dụng bộ nhớ cũng có tác dụng với các công cụ cho nhà phát triển như Firebug.

Mozilla cho biết họ đã nỗ lực rất nhiều để giải quyết các vấn đề về chiếm dụng bộ nhớ của Firefox. Một trong những nỗ lực đó là chiến dịch MemShrink. Kể từ khi chiến dịch này được thực hiện, việc chiếm dụng bộ nhớ của bản thân trình duyệt đã được cải thiện đáng kể. Và lần này, Mozilla sẽ đưa những thành công của MemShrink để áp dụng cho các add-on của Firefox.

 

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD