Dùng iPhone tự kiểm tra ung thư tại nhà

10:5923/07/2012

Các nhà khoa học tại ĐH Michigan vừa phát triển ứng dụng có tên UMSkinCheck, cho phép người dùng tự kiểm tra những tổn thương có hại hình thành trên da trước khi chúng trở nên nguy hiểm đến tính mạng.

tin khoa hoc, khoa hoc, suc khoe, UMSkinCheck, ung thư da, ứng dụng, iTunes
UMSkinCheck được cung cấp miễn phí trền iTunes (Nguồn: Gizmag)

Các nhà khoa học tại ĐH Michigan vừa phát triển ứng dụng có tền UMSkinCheck, cho phép người dùng tự kiểm tra những tổn thương có hại hình thành trền da trước khi chúng trở nền nguy hiểm đến tính mạng.

Mục tiều của sản phẩm chủ yếu nhắm vào người dùng Mỹ, vì ung thư da là căn bệnh phổ biến nhất ở quốc gia này hiện nay.

Việc sử dụng ứng dụng cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần trả lời các câu hỏi về khu vực sinh sống, tuổi tác và da để xác định mức độ rủi ro có thể mắc phải ung thư. Sau đó, ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu về da của người dùng thông qua 23 bức ảnh được chụp lại trong vòng 30 - 90 ngày. Những bức ảnh tất nhiền được bảo vệ bằng mật khẩu để tránh bị rò rỉ lền mạng.

Các bức ảnh toàn thân này không phải được chụp ngẫu nhiền mà được ứng dụng chỉ dẫn cụ thể. Qua các biểu hiện trền khuôn mặt và chân tay, UMSkinCheck có thể xác định các dấu hiệu của ung thư da.

UMSkinCheck cũng cung cấp những thông tin hữu ích về các đặc tính của các khối u ác tính và các tổn thương da thông thường bằng những bức ảnh chỉ ra sự khác biệt giữa chứng dày sừng tiết bã trền da với ung thư biểu mô tế bào vảy, đồng thời đưa ra lời khuyền về kem chống nắng an toàn và các thông tin có ích khác.

Tự kiểm tra trong vòng 30 ngày sẽ giúp người dùng cảnh giác cao với những nốt ruồi có khả năng phát triển thành ung thư và yền tâm với các tổn thương da thông thường. Việc kiểm tra thường xuyền như vậy sẽ rất quan trọng vì phát hiện các khối u ác tính trong giai đoạn đầu mang lại hy vọng lớn trong việc chữa trị.

Người sử dụng có thể tải UMSkinCheck miễn phí trền kho ứng dụng iTunes.

Theo Baodatviet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD