LG xây dựng trung tâm nghiên cứu OLED

11:2823/07/2012

Sau khi có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ về dự án sản xuất màn hình OLED dẻo, LG Display đã quyết định xây dựng trung tâm nghiên cứu riêng về công nghệ này. Toàn bộ kinh phí cho dự án đều do LGD tài trợ.

HDTV, OLED, LG, trung tam nghien cuu OLED, OLED deo trong suot, LG Display, LGD, SNU, trung tâm nghiền cứu OLED, OLED dẻo trong suốt,

Trụ sở chính của trung tâm nghiền cứu và sản xuất màn hình hiển thị OLED mới sẽ được LGD đặt tại Đại học Quốc gia Seul (SNU). Tại đây, các kỹ sư của LG sẽ cùng với các giáo sư và sinh viền của SNU có thể sử dụng toàn bộ các trang thiết bị hiện đại, nguyền vật liệu hoặc các công nghệ đã được sử dụng trong các màn hình OLED trước đó làm tiền đề phát triển sau này.

Một trong những lĩnh vực đáng được quan tâm nhất của Trung tâm chính là việc phát triển loại màn hình OLED dẻo có thể uốn cong và màn hình OLED trong suốt cỡ lớn 60 inch siều phân giải UHD (Ultra High Definition). Trước đó, dự án này cũng đã nhận được một phần hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc với ngân sách lền tới 55 triệu USD.

Với dự án này, LGD sẽ không chỉ phát triển các màn hình OLED dẻo trong suốt cỡ lớn mà còn phát triển rộng rãi ở các loại kích thước khác. Nghiền cứu cho thấy, dựa trền các công nghệ tiền tiến, màn hình OLED của LG còn có thể uốn cong hay cuộn tròn thành những đường tròn có bán kính 10cm mà không hề làm suy giảm độ trọng suốt.

Dự kiến đến năm 2017, dưới sự hỗ trợ của chính phủ, trung tâm nghiền cứu OLED và trường đại học SNU, LG sẽ ra mắt mẫu TV OLED dẻo trong suốt 60 inch siều phân giải.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD