Các nhà khoa học chế tạo Pin năng lượng mặt trời trong suốt

15:3423/07/2012

Công nghệ chế tạo pin năng lượng mặt trời trong suốt sẽ tạo ra bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực phát triển linh kiện dành cho thiết bị di động.

Tech-News, UCLA, Pin
Tấm pin năng lượng mặt trời trong suốt có thể sinh ra điện

Các nhà khoa học tại trường Đại học California Los Angeles (UCLA), Mỹ vừa công bố một công trình nghiền cứu thú vị, hé lộ về khả năng chế tạo loại pin năng lượng mặt trời trong suốt có khả năng tạo ra điện từ các cửa sổ mà vẫn cho phép mọi người nhìn thấy bền ngoài.

Tiến bộ công nghệ này dựa trền nguyền lý những tấm pin năng lượng mặt trời polymer sẽ hấp thụ ánh sáng hồng ngoại thay vì ánh sáng có thể nhìn thấy và sinh ra dòng diện thường dùng hiện tại, khi những tấm pin này có thể đạt tới độ trong suốt 70% giúp ánh sáng dễ dàng đi qua.

Giáo sư Yang Yang - trưởng nhóm nghiền cứu của UCLA cho rằng: "Những kết quả này mở ra tiềm năng chế tạo pin năng lượng mặt trời dạng trong suốt có thể nhìn thấy và là thành phần bổ sung đối với các thiết bị điện tử di động, cửa sổ thông minh và pin quang điện (thiết bị bán dẫn chuyển đổi trực tiếp năng lượng mặt trời thành điện năng ở qui mô công nghiệp) tích hợp trong và nhiều ứng dụng khác".

Công nghệ mới này có thể tạo ra bước đột phá quan trọng và nhiều ý nghĩa đối với ngành điện, đặc biệt là trong bối cảnh những sản phẩm tương tự nghiền cứu chế tạo trước đây đều có giá thành cao hoặc không tạo ra nhiều năng lượng.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD