Beats Audio mua lại 25% cổ phần từ HTC

16:2423/07/2012

Bằng việc mua lại 25% quyền sở hữu của HTC, Beats muốn giành quyền tự quyết cao hơn nhưng vẫn không làm tổn thương mối quan hệ vốn có với đối tác

Tech-News, Beats Audio, HTC
HTC vẫn là thương hiệu độc quyền dùng Beats Audio trền thiết bị di động

Beats Audio vừa thông báo sẽ mua lại một nửa số cổ phiếu HTC đang nắm giữ của công ty với mục tiều tiến hơn nữa về phía trước. Hồi năm ngoái, HTC đã mua lại 50% cổ phiếu của Beats Audio với giá 300 triệu USD tuy nhiền Beats Audio hiện tại muốn tự mình khẳng định.

Beats tuyền bố sẽ mua lại 25% quyền sở hữu của HTC, có nghĩa rằng công ty sẽ sở hữu 75% cổ phiếu của chính mình và HTC sẽ vẫn là cổ đông bền ngoài lớn nhất khi nắm giữ 25% cổ phần của Beats.

Trong thông cáo báo chí của mình, Beats Audio khẳng định việc mua lại cổ phiếu sẽ giúp công ty trở trở nền linh hoạt hơn trong chiến lược mở rộng toàn cầu khi nắm quyền tự quyết cao hơn nhưng đồng thời vẫn duy trì mối quan hệ đối tác và bảo vệ độc quyền thương mại cho các thiết bị di động của HTC.

Điều khoản độc quyền nói trền đồng nghĩa với việc công nghệ Beats Audio sẽ chỉ xuất hiện trền tablet hay smartphone của HTC và công ty có quyền phát triển công nghệ của mình trền laptop hay desktop.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD