Giới hacker sẽ đối thoại với trùm tình báo Mỹ tại hội nghị Defco

17:2823/07/2012

Giới hacker lần đầu tiên có cơ hội gặp gỡ người đứng đầu Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ, Keith Alexander, khi ông đến tham dự và phát biểu tại hội nghị Defcon của giới này, diễn ra tại Las-Vegas (Mỹ) từ 26 - 29/7/2012.

An toàn thông tin, Defcon, hacker, Tin tặc, Bảo mật, Keith Alexander, Hội nghị Defcon
Keith Alexander, Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ sẽ đến dự và phát biểu tại Hội nghị Defcon 2012 - Ảnh của nsa.gov.

Chủ đề của bài phát biểu của ông Alexander không được tiết lộ. "Chúng tôi sẽ giới thiệu hội nghị với ông ấy", Geoff Moss, nhà tổ chức hội nghị Defcon nói.

ông Geoff Moss nói sẽ có một số hacker không hài lòng về việc mời Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ tới dự sự kiện, nhưng ông cho biết từ cả thập kỷ nay ông đã cố gắng mời 'trùm' của cơ quan này đến dự và bây giờ mới đạt được điều đó.

"Một trong những điều tôi muốn làm tại Defcon là đưa một số hacker ra khỏi môi trường quen thuộc của họ. Tôi muốn giới thiệu họ với những người mà họ thường ít tiếp xúc", ông Geoff Moss nói và cho rằng sẽ rất thú vị khi nghe nhân vật quan trọng nhất của cơ quan an ninh nói chuyện.

Các chính khách và đại diện các cơ quan an ninh Mỹ đã từng đến dự các hội nghị Defcon. Tuy nhiền, Keith Alexander là quan chức cao cấp nhất từng nhận lời mời đến dự hội nghị này.

Defcon được tổ chức thường niền từ năm 1992 và là hoạt động mở cho công chúng tham gia. Trong khuôn khổ hội nghị, sẽ có các bài thuyết trình, các cuộc thi của giới hacker và các buổi tọa đàm về chủ đề an ninh máy tính.

Nhà tổ chức Hội nghị Geoff Moss từ năm 2009 đã trở thành thành viền hội đồng tư vấn Bộ An ninh nội địa Mỹ. 

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD