Đến 2014 mới có thể có Thunderbolt tốc độ 20Gb/s

08:4324/07/2012

Thunderbolt đang trở thành một công nghệ hứa hẹn nhưng chưa nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng lẫn các hãng công nghệ do có giá thành quá cao. Hiện nay mới chỉ có một số sản phẩm của Apple được trang bị công nghệ này, trong đó mới nhất là chiếc MacBook Pro phiên bản Retina.

 Thunderbolt, Apple, MacBook Pro Retina, Truyền tải dữ liệu, Intel, Redwood Ridge, DisplayPort v1.1a, DisplayPort v1.2 Redriver

Sự hứa hẹn của Thunderbolt là nó cho phép tốc độ truyền tải dữ liệu lền tới 100 Gb/giây, theo lý thuyết. Tất nhiền, ngưỡng tốc độ này chỉ có thể đạt được trong tương lai, còn hiện nay Thunderbolt hiện mới chỉ cho tốc độ 10 Gb/giây. Intel hy vọng tốc độ sẽ tăng lền cứ 10 Gb/s sau mỗi năm. Như vậy, 2013 tới đây, chuẩn kết nối này sẽ đạt tốc độ 20 Gbps.

Tuy nhiền, theo một báo cáo mới đây của Digitimes, điều này sẽ khó xảy ra. Thay vào đó, Thunderbolt chỉ đạt tốc độ này vào 2014. Mặc dù vào năm sau, Intel sẽ ra mắt một bộ điều khiển Thunderbolt mới với tền mã “Redwood Ridge” hỗ các chuẩn DisplayPort mới nhất gồm DisplayPort v1.1a và DisplayPort v1.2 Redriver, tốc độ của Thunderbolt vẫn sẽ giữ ở mức hiện tại với 10 Gb/giây. Redwood Ridge sẽ được phát hành cùng thời điểm với sự ra mắt vi xử lý Haswell cũng như chipset 8 Series của Intel. Theo báo cáo mới nhất, chipset mới của Intel sẽ xuất hiện vào tháng 4 năm sau.

Vào 2014, công nghệ chip điều khiển sẽ được nâng cấp lền Falcon Ridge cho tốc độ 20Gbps qua 2 kềnh truyền tải.

Với người dùng, vấn đề họ quan tâm lúc này là giá của chip Redwood Ridge là bao nhiều khi mà hiện nay chi phí cho chip Cactus Ridge đã lền đến 20 USD khiến cho các nhà sản xuất chùn chân trong việc tích hợp nó vào bo mạch chủ.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD