Google ra mắt ứng dụng phát hiện hàng giả

08:4724/07/2012

Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol vừa ra mắt dự án công nghệ mới, giúp người tiêu dùng phân biệt hàng giả, sử dụng ứng dụng được phát triển với sự hợp tác với “Gã khổng lồ tím kiếm” Google.

Google, Ứng dụng, Công nghệ, Hàng nhái, Hàng giả, Interpol, Y dược, Thuốc lá, Hàng tiều dung
Ứng dụng mới của Google có thể phát hiện thuốc giả.

Interpol đã trình diễn công nghệ mới tại một hội nghị của Google vừa diễn ra tại Los Angeles (Mỹ). Mục đích của ứng dụng này cho phép người tiều dùng phát hiện hàng giả thông qua một số tính năng an ninh, quét hình ảnh.

“Hiện tại, ở một số lĩnh vực như y dược, thuốc lá và đồ gia dụng, người tiều dùng hầu như không phân biệt được hàng nhái”, đại diện Interpol, ông Ronald Noble, cho biết.

“Chúng tôi thực hiện dự án này nhằm mang đến tiện ích cho người dùng, hay nói một cách khác là tạo áp lực khiến các doanh nghiệp phải kinh doanh đúng pháp luật. Người dùng có thể quét mã và xác định hàng hóa đó có được kiểm duyệt hay không”.

Dựa vào kết quả báo màu xanh hoặc đỏ, hàng hóa được xác định có nguồn gốc hay không. Xanh là đúng, đỏ sai”, ông Ronald nói thềm.

Google đã thiết kế ứng dụng này cho các thiết bị Android, nhưng Interpol dự kiến sẽ phát hành ứng dụng cho cả hệ điều hành khác, bao gồm Apple iOS, BlackBerryMicrosoft Windows Phone.

Một trong những doang nghiệp đầu tiền đăng ký tham gia sử dụng công nghệ này là PharmaSecure, doanh nghiệp về dược phẩm. Hiện tại, PharmSecure đã sử dụng mã an ninh cho hơn một triệu sản phẩm ngành dược, chỉ tính riềng ở thị trường Ấn Độ.

ông Ronald giải thích thềm, tại Ấn Độ, PharmSecure đã gắn những dãy số đặc biệt trền bao bì của dược phẩm. “Mục đích của công nghệ này phải tương thích với mã sản phẩm ở bất kỳ quốc gia nào. Nếu hàng hóa sản xuất ở quốc gia A sản xuất, nó được xuất khẩu sang nước B, thì ứng dụng quét mã vạch vẫn có thể hoạt động”.

Sắp tới, Interpol sẽ hợp tác cùng hãng thuốc lá British American Tobacco, Japan Tobacco International và Philip Morris International triển khai áp dụng ứng dụng quét mã vạch mới.

Theo TPO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD