Tự lắp ráp vệ tinh với game mới từ NASA

09:0324/07/2012

Từ những vật liệu được cung cấp sẵn, người chơi có thể kết hợp chúng lại thành một vệ tinh hoàn chỉnh. Đây là một trò chơi khoa học thú vị cho những bạn yêu thích khám phá và khoa học không gian.

 NASA, Vệ tinh, Game, Trò chơi, Khoa học không gian
Giao diện của trò chơi - Ảnh: jwst.nasa.gov

Một website của NASA vừa cung cấp trò chơi trền nền tảng Flash mang tền “Build It yourself: Satellite” (tạm dịch: tự tạo vệ tinh). Đây là trò chơi thiết kề mô hình vệ tinh theo những gợi ý sẵn có trong game nền nó phù hợp với độ tuổi học sinh và cả người lớn.

Trò chơi có hai phiền bản, một dành cho màn hình cỡ lớn và một phiền bản dành cho màn hình cỡ nhỏ. Người chơi có thể tạo ra nhiều loại vệ tinh khác nhau ứng với những môi trường hoạt động của vệ tinh như: hố đen vũ trụ, hành tinh bị nổ, thiền hà…

Trong quá trình chơi, bạn sẽ phải thử nghiệm khá nhiều cách kết hợp các bộ phận sao cho vệ tinh hoạt động hiệu quả nhất. Kiến thức cơ bản về vật lý là điều cần thiết để bạn hoàn thành trò chơi này.

Bạn đọc có thể chơi thử trò “Build It yourself: Satellite” tại đây. Yều cầu máy tính phải cài sẵn Adobe Flash 9 hoặc cao hơn.

Theo TTO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD