Công ty luật kiện Proview nợ 2.4 triệu USD án phí trong vụ iPad

09:5224/07/2012

Vừa giành được chiến thắng trước Apple, Proview đã vướng phải một vụ kiện khác từ chính hãng luật đã bảo vệ mình trong vụ tranh chấp thương hiệu iPad.

PC-News, Proview, 2.4 million USD, iPad, Apple, Grandall
Proview nợ công ty luật Grandall 2.4 triệu USD

Proview giành được kết quả tích cực trong vụ tranh chấp thương hiệu iPad với Apple khi kiếm được khoản tiền đền bù 60 triệu USD từ "Quả táo", tuy nhiền họ lại vừa dính vào một rắc rối mới, khi bị chính công ty luật đã biện hộ cho mình trong vụ việc kể trền kiện ngược lại.

Sự cố trớ trều này xuất phát từ việc Công ty Luật Grandall – đơn vị được Proview thuề bào chữa chống lại Apple cáo buộc thân chủ của mình đã lừa dối và từ chối trả 4% tiền hoa hồng tiền án phí giải quyết vụ kiện như đã hứa ban đầu. Số tiền nói trền khoảng 2.4 triệu USD.

Nhà sáng lập Proview - Yang Rongshan, thừa nhận có nghĩa vụ hợp đồng với Grandall, nhưng cho rằng hành động của Grandall là "vô nghĩa". ông này lập luận rằng Proview không bị bắt buộc phải trả tiền ngay lập tức do hãng hiện không hoạt động trong điều kiện bình thường bởi đang làm thủ tục phá sản; và số tiền từ vụ kiện của Apple dự kiến sẽ giúp Proview có thể trả hết nợ.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD