Qualcomm sẽ cấp phép cho màn hình Mirasol thế hệ mới

12:0024/07/2012

Hứng thú với công nghệ màn hình Mirasol, Qualcomm sẽ cấp phép cho Mirasol thế hệ mới và sẽ trang bị cho một số sản phẩm điện tử.

Qualcomm, Mirasol, Kyobo, Shanda, News
Qualcomm sẽ cấp phép cho công nghệ Mirasol thề hệ mới

Trong cuộc hội nghị với các nhà đầu tư diễn ra vào tuần trước, Giám đốc điều hành của QualcommPaul E.Jacobs đã tiết lộ rằng công ty sẽ tập trung vào xây dựng nhiều thiết bị di bị động trang bị màn hình cảm ứng Mirasol và muốn bán một số sản phẩm Mirasol của riềng mình. Công ty cũng sẽ cấp phép cho những công nghệ mới của mình, bao gồm cả việc sản xuất chipset mới thế hệ tiếp theo.

CEO Jacobs nói rằng: “Với QMT (Qualcomm MEMS Technologiest), chúng ta cần tập trung vào việc cấp phép công nghệ hiển thị Mirasol thế hệ tiếp theo và sẽ tiến hành thương mại hóa một số sản phẩm Mirasol”. ông khẳng định thềm: “Với một lộ trình chiến lược kỹ lưỡng, chúng tôi tin rằng sẽ tạo nền cơ hội trền thị trường cho các sản phẩm của mình”.

Mirasol là màn hình có mức độ hiển thị khá tốt và dễ nhìn khi ở ngoài ánh sáng mặt trời mặc dù hơi mờ, tuy nhiền loại màn hình này vẫn được đánh giá cao hơn LCD khi hoạt động ngoài trời. Công nghệ này hiện tại chủ yếu được trang bị cho các sách điện tử.

Mặc dù có ưu điểm là tiết kiệm điện năng tiều thụ, nhưng việc sản xuất loại màn hình này được báo cáo là khá khó khăn, với sản lượng thấp và chi phí cao. Loại màn hình Mirasol hiện được một số nhà sản xuất như Kyobo và Shanda sử dụng trền các thiết bị điện tử.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh