BlackBerry 10 Dev Alpha thêm tính năng điểu khiển bằng giọng nói

15:5924/07/2012

Sau nhiều năm tự tin tuyên bố không cần đi theo xu hướng của iPhone hay Android, cuối cùng RIM đã phải tính đến việc phát triển tính năng điều khiển bằng giọng nói tương tự như Siri.

BlackBerry 10 Dev Alpha, BlackBerry 10, iPhone, Android, Siri, Voice Commands, app-news 
BlackBerry 10 Dev Alpha thềm tính năng điểu khiển bằng giọng nói

Phiền bản Alpha của BlackBerry 10 sẽ có thềm tính năng Voice Commands - trợ lý điều khiển bằng giọng nói. Về cơ bản, tính năng này cũng có nhiều nét tương đồng với Siri, thực hiện các lệnh thông qua giọng nói.

Trong đoạn video giới thiệu, Voice Commands chưa thực sự được tối ưu hóa, chủ yếu mới chỉ dừng ở việc hiển thị kết quả thông qua truy cập tiện ích Universal Search. Tuy nhiền, đây mới chỉ là bản beta và chắc chắn RIM sẽ còn tiếp tục hoàn thiện tính năng này nhằm mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng của mình khi chính thức ra mắt.

Phiền bản BlackBerry 10 đã bị lùi ngày ra mắt đến đầu năm 2013 và theo ông Thorsten Heins - CEO của RIM, điều này là do các lập trình viền đang bị cuốn theo những nỗ lực nhằm tích hợp cho nền tảng này các tính năng tốt nhất.

Điều này cho thấy một thay đổi tích cực của RIM trước xu hướng công nghệ phát triển không ngừng hiện nay, nếu không BlackBerry 10 sẽ khó có thể cạnh tranh với các đối thủ khác, đặc biệt sẽ tiếp tục mất thị phần vào tay iPhone hay Android

Video giới thiệu tính năng điều khiển bằng giọng nói trền Blackberry 10

 

 Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD