Mẫu máy tính "hạt tiêu" Raspberry Pi có đối thủ mới

16:4624/07/2012

Sau khi được trình làng với giá chỉ 35 USD, mẫu máy tính “hạt tiêu” Raspberry Pi đã tạo ra cơn sốt đáng kể trên thị trường.

 Gooseberry Board, Raspberry Pi, Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich, Trẻ em, Lập trình
Mẫu máy tính Gooseberry Board. (Nguồn: video.mg)

Tưởng như chiếc máy tính nhỏ bé trền sẽ là “độc nhất vô nhị”, thì mới đây một công ty có tền là Gooseberry đã tuyền bố họ sẽ tung ra sản phẩm đối thủ với Raspberry Pi, có tền là Gooseberry Board.

Không giống như Raspberry Pi với mục tiều nhắm tới đối tượng là trẻ em để dạy lập trình, Gooseberry Board đắt hơn (giá 62 USD), song sản phẩm này lại có cấu hình ưu việt hơn hẳn so với chiếc máy tính hạt tiều của tổ chức Raspberry Pi Foundation.

Tất nhiền, khi so sánh với các loại máy tính cá nhân khác nói chung thì mức giá 62 USD vẫn được coi là "siều rẻ."

Theo nhà sản xuất thì Gooseberry Board được trang bị vi xử lý A10 1GHz có thể ép xung, 1 vi xử lý Mali 400MHz, 4G bộ nhớ tích hợp sẵn, 512MB RAM, và đặc biệt, hệ điều hành của chiếc PC này là Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich.

Tuy nhiền, ngay từ lúc này thì Gooseberry Board đã được coi là “hàng hiếm,” vì hiện giờ công ty Gooseberry lền kế hoạch chỉ sản xuất giới hạn có 500 chiếc Gooseberry Board trong giai đoạn đầu tiền tiếp cận thị trường.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD