Twitter và NBCUniversal tham gia truyền thông cho Olympics 2012

16:4724/07/2012

Twitter sẽ hợp tác với NBCUniversal nhằm gộp hàng triệu Tweet dự kiến sẽ được gửi đi bởi các vận động viên, người hâm mộ, và người xem của kênh truyền hình NBC trong thời gian Thế vận hội diễn ra vào trong một trang Twitter duy nhất. NBC sẽ xây dựng trang web với các đường dẫn tới các bài phỏng vấn vận động viên và các video như một phần của sự hợp tác, dự kiến sẽ công bố vào ngày mai.

Twitter, Olympics London 2012, NBC,  Facebook, General Electric và Procter & Gamble,  Google

Twitter đã sẵn sàng để tham gia vào sự kiện Olympics London 2012, với hi vọng giành được thềm thị phần từ sự chiếm lĩnh của Facebook.

Lãnh đạo của Twitter hi vọng sự tham gia của công ty sẽ giúp thu hút một lượng người dùng lớn hơn cho sản phẩm của mình, hiện đang có 140 triệu người dùng mỗi tháng - con số đang giữ họ ở vị trí thứ ba sau LinkedIn với 150 triệu và Facebook với 900 triệu người dùng mỗi tháng. Đồng chủ tịch Twitter Chloe Sladden cho biết: “Đây là một cách để những người dùng mới thử trải nghiệm Twitter”.

Đây cũng là một cơ hội cho công ty để khẳng định rằng họ có thể kiếm được những khoản tiền thực sự đáng kể. Một nghiền cứu vào tháng 1 đã chỉ ra rằng Twitter có thể kiếm 259,9 triệu USD doanh thu trong năm nay, nhưng vẫn còn là một chặng đường quá dài để theo kịp con số 5,78 tỉ USD doanh thu mà Facebook dự kiến kiếm được.

General Electric và Procter & Gamble là hai trong số vài thương hiệu lớn đã mua quảng cáo của Twitter để khẳng định sự có mặt của mình trong sự kiện Olympic này, tuy nhiền NBCUniversal cho biết họ sẽ không được chia sẻ doanh thu quảng cáo của Twitter. Twitter từ chối đưa ra ước lượng về doanh thu dự kiến thu về từ Olympics.

Twitter đang có đủ lợi thế cho một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm tới. Tuy nhiền, để đạt đến một quỹ đạo tương tự như Google và Facebook, Twitter vẫn cần một sự khẳng định, một nền tảng quảng cáo cốt lõi và một cơ sở người dùng đáng kể hơn để có thể đạt được các mục tiều lớn.

Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD