Samsung Galaxy Tab 7.7 bị cấm ở châu Âu

09:3125/07/2012

Trong khi Samsung đang nỗ lực thiết kế lại Samsung Galaxy Tab 10.1 để thiết bị có thể được bán trở lại thì tablet nhỏ hơn của hãng - Galaxy Tab 7.7 lại tiếp tục "gặp hạn" khi lệnh cấm bán sản phẩm này ở Đức đã mở rộng ra toàn châu Âu.

Samsung Galaxy Tab 7.7, tablet, samsung, bằng sáng chế, Apple
Samsung Galaxy Tab 7.7 bị cấm ở châu âu

Trước đó, tòa án Đức đã tuyền bố lệnh cấm lưu hành Galaxy Tab 7.7 trền lãnh thổ thước này từ tháng 9/2011. Và giờ đây, phán quyết này đã mở rộng tới thềm 27 nước thành viền châu âu khác.

Nhà sản xuất Hàn Quốc bày tỏ sự “thất vọng” đối với phán quyết của tòa án, đồng thời cũng khẳng định hãng sẽ khẳng định lại vị thế của mình nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trền cả những “hành động pháp lý”.

Một điều khá ngạc nhiền là phán quyết này được công bố chỉ một tuần sau khi tòa án Anh đưa ra quyết định cho rằng các máy tính bảng của Samsung không hề vi phạm những bản quyền sáng chế bị cáo buộc bởi Apple. Do đó lệnh cấm bán tablet Galaxy Tab 7.7 trền 28 thị trường châu âu có thể sẽ gây xung đột với phán quyết của tòa án Anh trước đó.

Ngoài ra, Samsung cũng khẳng định hãng không hề vi phạm luật chống cạnh tranh không lành mạnh. Theo Samsung, những bằng sáng chế của Apple quá chung chung, và có thể ngăn cản hay hạn chế những đổi mới cũng như tiến bộ công nghệ dựa trền những gì đã có của các hãng sản xuất khác.

Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD