Asus, Lenovo, Toshiba và Samsung được cấp phép Windows RT đầu 2013

09:5025/07/2012

Microsoft sẽ cấp phép Windows RT đầy đủ cho các nhà sản xuất máy tính bảng vào tháng 1/2013.

Asus, Lenovo, Toshiba, Samsung, HP, Dell, Microsoft, Windows RT, Windows 8, Nvidia, TI OMAP, Qualcomm, Surface, Tablet-News
Tháng 1/2013 sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh của các nhà sản xuất tablet Windows RT

Mặc dù đang rất nỗ lực trong việc phát triển tablet chạy Windows RT trong năm nay nhưng Asus, Lenovo, ToshibaSamsung phải chờ sang năm sau mới được Microsoft cấp phép Windows RT, nhiều khả năng đó sẽ là tháng 1/2013. Việc này ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng tới kế hoạch phát triển tablet Windows RT của các nhà sản xuất và sẽ có lợi cho bộ đôi máy tính bảng Surface của Microsoft bởi thiết bị này có thể bán sớm hơn.

Cho đến thời điểm này, ngoài máy tính bảng Surface của Microsoft thì chưa có một nhà sản xuất nào có chiến lược rõ ràng về máy tính bảng chạy Windows RT của mình. Những nhà sản xuất chipset ARM như Nvidia, Texas Instruments Qualcomm sẽ là được lựa chọn các đối tác OEM cho Windows RT.

Theo một số sản phẩm mẫu đã được giới thiệu, Nvidia đã chọn Asus và Lenovo, TI OMAP chọn Toshiba, Qualcomm chọn Samsung và HP, tuy nhiền gần đây HP đã tỏ ý định không phát triển máy tính bảng dùng chip ARM nền có lẽ sẽ từ bỏ Windows RT. Dell gần đây cũng có ý định tham chiến trong phân khúc máy tính bảng Windows RT.

Microsoft sẽ cấp phép đầy đủ Windows RT cho các nhà sản xuất vào năm sau, điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ được chứng kiến một cạnh tranh mạnh mẽ của các nhà sản xuất máy tính bảng chạy Windows RT tại CES 2013 và MWC 2013. Làn sóng thứ hai sẽ là các máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ được phát hành trong quý I/ 2013.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD