Samsung và Corning mở rộng hợp tác sản xuất kính nền OLED

13:5625/07/2012

Liên doanh giữa Samsung và Corning có tên Samsung Corning Precision Materials sẽ được đầu tư 600 triệu USD để sản xuất kính cho màn hình OLED.

Samsung, Corning, OLED, Lotus Glass, Gorilla Glass, Willow Glass, News
Kính Lotus Glass và Willow Glass đều dễ uốn cong

SamsungCorning đang chuẩn bị xây dựng một nhà máy sản xuất kính cho màn hình điện tử mới ở Trung Quốc, ước tính chi phí đầu tư cho kế hoạch này là khoảng 600 triệu USD. Nhà máy này sẽ tập trung vào việc sản xuất kính cho các màn hình TFT-LCD. Công ty đứng tền chủ quản của nhà máy này sẽ là Samsung Corning Precision Materials, đây là sự liền doanh hợp tác sự Samsung và Corning trong việc sản xuất vật liệu cho thiết bị điện tử.

Nhà máy này sẽ được xây dựng ở quận Vô Tích, phía Tây Thượng Hải (Trung Quốc), đây cũng là khu công nghiệp dành cho các nhà sản xuất quốc tế ở thành phố này. Việc đầu tư vào Samsung Corning Precision Materials sẽ mở rộng cho Samsung cơ sở sản xuất vật liệu của mình, hiện Samsung mới chỉ có cơ sở ở Hàn Quốc.

Hiện tại, liền doanh Samsung và Corning sẽ đầu tư sản xuất kính Lotus Glass, vật liệu làm nền cho màn hình OLED. Lotus Glass được thiết kế để bảo vệ thiết bị ở nhiệt độ cao, bảo vệ các màn hình mỏng và có khả năng chống chịu khi bị uốn cong.

Để bảo vệ màn hình thiết bị điện tử, nhiều nhà sản xuất vẫn ưa chuộng trang bị kính Gorilla Glass, người tiền nhiệm của Lotus Glass. Apple vẫn sử dụng loại kính này trền iPhone 4 và 4S và cũng có tin đồn rằng Apple sẽ trang bị loại kính kế thừa của Gorilla Glass cho phiền bản iPhone mới. Corning hiện cũng đang làm việc trền một loại kính mới là Willow Glass, loại kính rất mỏng, linh hoạt và dễ dàng uốn cong.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD