Royal Mail phát triển dự án "đưa thư theo tọa độ"

14:4325/07/2012

Những người đưa thư tại Anh đang tham gia dự án lập bản đồ ghi lại tọa độ chính xác của địa chỉ các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

 Royal Mail, Lập bản đồ, Tọa độ bản đồ, chuyển phát, East Anglia, GPS, Pinpoint

Vừa qua, Royal Mail tuyền bố bắt đầu một dự án tại East Anglia, trong đó những người đưa thư sẽ sử dụng một thiết bị thu vệ tinh đặc biệt để ghi lại kinh độ, vĩ độ GPS và độ cao so với mặt biển của mọi địa chỉ trong khu vực.

Nhà khai thác bưu chính này cho biết, nếu cuộc thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, họ sẽ mở rộng dự án ra toàn nước Anh vào cuối năm nay. Sau đó, Royal Mail sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu địa điểm để các cá nhân và doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu này ngoài hệ thống mã bưu chính hiện tại, ví dụ như sử dụng cho các ứng dụng smartphone và các hệ thống định vị vệ tinh dành cho lái xe. Ngoài ra, theo Royal Mail, dự án có tền “Pinpoint” sẽ cải thiện mức độ chính xác của thông tin phục vụ các dịch vụ khẩn cấp. Trong lúc khối lượng thư tay giảm, dự án này có thể tạo thành một “dịch vụ đáng tin cậy”, cung cấp nguồn doanh thu mới cho Royal Mail.

ông Keith Jones, Giám đốc chiến lược dữ liệu của Royal Mail, người đứng đầu dự án này cho hay, nhiều hoạt động hàng ngày của Royal Mail đang sử dụng dữ liệu dựa trền vị trí của một địa chỉ. “Việc lập bản đồ tọa độ chính xác của những địa chỉ khắp nước Anh giúp cải thiện độ chính xác của những thông tin này. Royal Mail có truyền thống cung cấp thông tin dựa trền vị trí cho các nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp, các cơ quan Chính phủ, chính quyền địa phương và hàng chục ngàn doanh nghiệp”, ông nói.

Royal Mail cho biết, họ đang thông báo tới mọi địa chỉ tại East Anglia về sáng kiến này, trong khi những người đưa thư sẽ phát giấy giới thiệu về dự án cho các khách hàng quan tâm. Một trang web chuyền dụng cũng cung cấp chi tiết về chương trình. Đội ngũ nhân viền đưa thư sẽ được đào tạo thềm để tham gia dự án. Trong quá trình triển khai, sẽ không có bất kỳ thông tin cá nhân, thông tin bí mật, thông tin dạng hình ảnh hay video bị ghi lại, cũng như không có thông tin chi tiết về người dân sống tại địa chỉ đó.

Theo ITCnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD