11 triệu mật khẩu website Gamigo bị hack

15:0025/07/2012

Một thành viên diễn đàn hack mật khẩu Inside Pro hồi đầu tháng 7 đã công bố một tập tin trong đó có chứa 11 triệu mật khẩu thu thập được từ người dùng tại trang Gamigo – trang web chơi game nổi tiếng tại Đức.

Hotmail, Gmail, Yahoo!, IBM, Gamigo 
Cảnh báo của diễn đàn Gamigo yều cầu người dùng đổi mật khẩu

Mặc dù tập tin chứa các mật khẩu này đã bị gỡ xuống khỏi diễn đàn, nhưng theo tạp chí Forbes, không thể không tính đến những mối nguy hại khi tập tin này đã được nhiều người tải xuống và nắm được các thông tin về mật khẩu.

ông Steve Thomas – nhà sáng lập dịch vụ cảnh báo vi phạm dữ liệu PwnedList cho biết, chỉ có khoảng 8.2 triệu địa chỉ email và mật khẩu bị công bố chứ không phải là con số 11 triệu như thông tin rò rỉ ban đầu. ông chia sẻ: “Đây là đầu tiền tôi thấy số lượng mật khẩu bị công khai lớn đến như vậy”.

Các tài khoản email bị ảnh hưởng bao gồm cả Hotmail, Gmail hay Yahoo! mail cùng nhiều địa chỉ email riềng của các tập đoàn công nghệ như IBM, Allianz, Siemens, Deutsche Bank và ExxonMobil.

Một vài tháng gần đây, diễn đàn Gamigo cũng đã cảnh báo người dùng về việc tài khoản email của họ có thể bị tin tặc tấn công vì họ cũng nhận ra một vài nguy cơ tiềm ẩn. Tuy nhiền, số lượng địa chỉ email và mật khẩu bị công bố lần này quả thực là quá lớn so với dự đoán của bất cứ ai.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD