Cựu CEO Yahoo tìm được bến đỗ an toàn sau bê bối

17:0625/07/2012

5 tháng sau khi rời khỏi Yahoo vì tai tiếng trong việc giả mạo bằng cấp, Scott Thompson chính thức trở thành CEO của ShopRunner.

Yahoo, Scott Thompson, ShopRunner, Google, Marissa Mayer, Mike Golden
Scott Thompson tìm được điểm đến mới sau sóng gió

Scott Thompson, cựu CEO của Yahoo, người buộc phải ra đi khỏi tập đoàn này hồi tháng 5, nay đã có một công việc mới xứng tầm. ShopRunner, một công ty 2 năm tuổi, vừa công bố chính thức tuyển dụng nhà lãnh đạo này.

ShopRunner là mạng bán hàng trực tuyến. Nhà sáng đồng sáng lập công ty này, Mike Golden, sẽ rời vị trí CEO để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch công ty. Cả hai người đứng đầu ShopRunner đều cho rằng Scott Thompson đủ năng lực trở thành nhà lãnh đạo “hoàn hảo” của công ty này trong dài hạn.

Yahoo thuề Scott Thompson vào tháng 1 năm nay. Chỉ vài tháng sau, vị CEO này đã hứng chịu chỉ trích nặng nề khi thông tin học vấn trong hồ sơ của ông bị đưa ra ánh sáng tại thời điểm Yahoo nộp một số tài liệu lền Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ. Scott Thompson không hề có bằng cấp về khoa học máy tính theo như những gì ghi trong hồ sơ.

Một ủy ban đặc biệt đã được thành lập để điều tra vụ việc bao gồm cả vấn đề học vấn bằng cấp và quá trình tuyển dụng nhà lãnh đạo này. Scott Thompson từng “chèo lái” thành công công ty thanh toán trực tuyến Paypal, nhưng thành tích đáng nể không đủ để ông bám trụ lại được tại Yahoo sau rắc rối lớn này.

Mới đây, Yahoo đã đưa cựu Phó chủ tịch Google- Marissa Mayer về giữ vị trí CEO. Người phụ nữ này đến Yahoo sau 13 năm làm việc cho công ty Tìm kiếm trực tuyến hàng đầu.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD