Samsung vô hiệu hóa tính năng “Local Search” trên Galaxy SIII bản quốc tế

01:5526/07/2012

Bản cập nhật mới tung ra của Samsung trên Galaxy SIII bản quốc tế thông qua OTA sẽ hủy tính năng “local search” trên thiết bị.

Samsung, Galaxy SIII, Galaxy Nexus, Apple, iPhone, Mobile-News
Galaxy SIII bản quốc tế bị vô hiệu hóa "Local Search"

Một bản cập nhật mới được cho là tiến hành vá lỗi và cải thiện sự ổn định trền Galaxy SIII vừa được tung ra, nhưng chỉ dành cho các phiền bản quốc tế của thiết bị này (Galaxy SIII GT-i9300). Tuy nhiền, thông tin từ Android Central cho biết Samsung sẽ vô hiệu hóa tính năng “Local Search” (chức năng tìm kiếm theo địa phương) trong bản cập nhật này, tính năng này thường được xây dựng sẵn trong ứng dụng Google Search. Phiền bản cập nhật gần đây nhất phát hành ngày 20/7 có mã XXBLG6 được xác định là không có sự thay đổi nào.

Sau những hành động kiện cáo pháp lý của Apple, Galaxy Nexus đã tạm thời bị cấm ở Mỹ, Samsung cũng đã có biện pháp vô hiệu hóa một số chức năng tìm kiếm dữ liệu bền trong thiết bị (như danh bạ và ứng dụng) trền một số Galaxy SIII tại khu vực này.

Tuy nhiền việc vô hiệu hóa tính năng “Local Search” đối với bản quốc tế mà không bán ở Mỹ sẽ phần nào gây bối rối cho người dùng bởi vấn đề này không liền quan tới việc kiện tụng của Apple và Samsung tại Mỹ.

Samsung vừa báo cáo Galaxy SIII đã vượt qua mốc doanh số 10 triệu đơn vị được bán. Đây quả thực là một thành công đối với nhà sản xuất này. Tuy nhiền, chắc chắn Apple sẽ không ngồi yền khi trong quý tài chính vừa qua, iPhone đã có biểu hiện bị chững lại mà đối thủ của mình đang có thời kỳ tăng trưởng mạnh.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD