Quý II/2012: ARM đạt lợi nhuận 103 triệu USD

02:0426/07/2012

Với khoản lợi nhuận 103 triệu USD trong quý II/2012, ARM đã đánh bại mọi đối thủ trong ngành công nghiệp sản xuất chip điện tử.

ARM, AMD ,Intel,  Apple, Samsung, TI OMAP, Qualcomm, Chipset-News
ARM tăng trưởng 23% lợi nhuận trong quý II/2012

Nguồn tin từ Reuters đã cho biết tình hình tài chính quý II/2012 khá khả quan của nhà sản xuất ARM có trụ sở tại Cambridge (Anh). Theo đó, với sự gia tăng về nhu cầu chip di động, nhà sản xuất ARM đã có một quý phát triển mạnh mẽ khi lợi nhuận tăng 23% so với quý trước và đạt 103 triệu USD, vượt xa mọi đối thủ trong ngành công nghiệp sản xuất chipset.

Không giống như các tập đoàn sản xuất vi xử lý khác như AMD hay Intel, nhà ARM chỉ thiết kế và bán các bản thiết kế của mình và không sản xuất các vi mạch CPU hoàn chỉnh. Do vậy, có rất nhiều đối tác sản xuất bộ xử lý dựa trền thiết kế của ARM. Apple, Samsung, TI OMAP Qualcomm là những đối tác quan trọng và chính là những khách hàng lớn nhất của ARM. Các nhà sản xuất này phải trả phí cho ARM để có quyền phát triển chip dựa trền thiết kế sẵn có của ARM.

Các chip tiều thụ ít năng lượng dành cho điện thoại thông minh chính là sản phẩm bán chạy nhất của ARM, đặc biệt là khi thị trường smartphone ngày càng được mở rộng và tăng nhanh. Các nhà sản xuất liền tục cho ra sản phẩm mới tạo điều kiện cho ARM có thể tiều thụ sản phẩm của mình.

Đối với mỗi chipset được bán, ARM được trả tiền bản quyền và kết quả tài chính quý II/2012 đã cho thấy có khoảng 2 tỷ thiết bị đã được trang bị chip ARM trong thời gian qua. Một số nhà phân tích dự đoán rằng ARM sẽ có lợi nhuận khoảng 875 triệu USD đến 877 triệu USD trong năm tài chính 2012 bất kể sức tiều mua của người dùng có giảm hay tăng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD