Samsung: Apple là kẻ “đạo đức giả”

10:0526/07/2012

Trước cáo buộc về hành vi làm giàu bất chính số tiền 2.5 tỉ USD liên quan bản quyền sáng chế iPhone, iPad của Apple, Samsung đã chính thức có lời phản bác.

Samsung, Apple, iPhone, Sony, bằng sáng chế, đạo đức giả
Cuộc chiến giữa Samsung và Apple đang ngày càng gay gắt

Samsung cho rằng “Apple sẽ không thể bán nối một chiếc iPhone nếu như không có những lợi ích ứng dụng từ một số bằng sáng chế của Samsung”.

Trong bản tóm tắt nộp lền tòa án California mới đây, Samsung đã đưa ra dẫn chứng hơn 2 thập kỉ nghiền cứu về điện thoại di động của hãng, đồng thời cho rằng Apple là kẻ “đạo đức giả”, đã sao chép những thiết kế của Sony.

Samsung cho rằng “Apple muốn loại bỏ Samsung ra khỏi thị trường cạnh tranh bằng cách cáo buộc Samsung vi phạm những thiết kế mà chính Apple cũng đi sao chép từ các công ty khác để phát triển iPhone”. Trền thực tế chính Apple cũng đã thừa nhận iPhone được bắt nguồn từ một trong số các ý tưởng của Sony.

Ngoài ra Samsung cũng đưa ra dẫn chứng một số thiết bị của hãng ra mắt từ 2006, để chống lại cáo buộc của Apple cho rằng Samsung đã có một “món hời lớn” từ cách tiếp cận thiết kế của iPhone.

Cuộc chiến giữa 2 nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới đang ngày càng gay gắt và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD