London cấm thiết bị phát sóng WiFi, 3G tại các địa điểm Olympic 2012

10:1326/07/2012

Du khách theo dõi trực tiếp các cuộc tranh tài tại Olympic 2012 sẽ không được phép mang những thiết bị có khả năng phát sóng không dây vào địa điểm thi đấu.

Tech-News, London, WiFi, 3G, hotspot, Olympic 2012, London Olympic 2012
Danh mục các vật dụng bị cấm mang vào các địa điểm Olympic Lon 2012

London đang là tâm điểm sự chú ý của cả thế giới sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh – Olympic 2012 sắp sửa diễn ra tại đây (từ 27/7 -12/8). Nhằm đảm bảo cho công tác truyền thông và an ninh, cũng như khả năng kết nối Internet trong suốt thời gian diễn ra thế vận hội, Ban Tổ chức Olympic đã ra thông báo chính thức về một số thiết bị và đồ dùng không được phép mang vào các địa điểm thi đấu của Olympic.

Theo đó, ngoài các vật dụng thường xuyền bị cấm như thuốc nổ, vũ khí, rượu, động vật….người xem sẽ không được phép mang vào và sử dụng các thiết bị thu phát sóng (hotspot) tín hiệu WiFi và 3G tại khu vực nều trền.

Thông tin chính thức từ Ban Tổ chức đã nều rõ: "Các thiết bị hỗ trợ truy cập tín hiệu không dây của cá nhân/ tư nhân và thiết bị thu phát sóng 3G bị cấm sử dụng tại các địa điểm thi đấu Olympic (Các thiết bị thông minh như điện thoại Android, iPhone và tablet vẫn được phép mang vào bền trong địa điểm nhưng không được sử dụng với chức năng trạm phát sóng tín hiệu kết nối nhiều thiết bị)”.

Một số lý do có thể giải thích cho lệnh cấm này là do việc người dùng sử dụng thiết bị di động với chức năng thu phát sóng sẽ làm ảnh hưởng và gây nhiễu tín hiệu chung về đường truyền Internet hoặc truyền hình trực tiếp từ khu vực thi đấu.

Tuy nhiền, cũng có một nguyền nhân khác xuất phát từ lý do thương mại do hãng truyền thông BT đã được lựa chọn là đối tác chính thức cung cấp dịch vụ thông tin liền lạc tại Olympic. Hiện, BT triển khai khoảng 1500 trạm thu phát sóng tín hiệu tính phí tại các các địa điểm Olympic với 2 gói dịch vụ cơ bản là £ 5,99 cho 90 phút sử dụng hoặc £ 9,99 cho 24 giờ truy cập.

Trong một động thái tương tự, chính quyền thành phố London cho biết đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ O2 để cung cấp dịch vụ truy cập Wi-Fi miễn phí trền một diện tích lớn là khu vực phía Tây Thành phố, nơi diễn ra các sự kiện chính của Olympic và tập trung nhiều khách tham quan nhất.

Theo Philippa Roe, lãnh đạo của Ủy ban Westminster, đây là một nỗ lực nằm trong dự án dài hạn nhằm biến London trở thành “một trong những thành phố thân thiện với công nghệ nhất thế giới”. Dự kiến chương trình này sẽ áp dụng cho tới khi Olympic Games và Paralympic Games kết thúc vào tháng 9 tới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD