Những lý do để Google Nexus 7 đánh bại Kindle Fire

11:3226/07/2012

Mặc dù doanh số bán hàng Amazon Kindle Fire ghi nhận nhiều mức đột phá trong kỳ nghỉ lễ năm ngoái, nhưng đến nay thiết bị này đang phải chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ của Google Nexus và đứng trước nguy cơ thất thế.

Google, Nexus 7, Amazon, Kindle Fire, Android 
Google Nexus 7 có đủ khả năng đánh bại Kindle Fire?

Phiền bản Nexus 7 dung lượng 16GB ngay từ khi ra mắt đã cháy hàng và tạo thành một cơn sốt trong giới công nghệ. Không chỉ có mức giá tốt (249 USD), Nexus 7 còn được đánh giá cao về cấu hình, tính năng và thiết kế - đảm bảo sự cân bằng giữa chất lượng và mức giá hợp lý.

Do đó, không ít nhà phân tích đang lo ngại cho Kindle Fire về khả năng cạnh tranh với Nexus 7 trong phân khúc tablet kích cỡ 7 inch. Nếu không kịp thời đưa ra giải pháp thích hợp, rất có thể Kindle Fire sẽ mất thị phần vào tay Nexus 7 trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

Dưới đây là những lí do mà Google Nexus 7 đang chiếm ưu thế hơn so với Amazon Kindle Fire.

Thiết kế

Khi so sánh Kindle Fire và Nexus 7 về chất lượng thiết kế, chắc chắn người dùng sẽ chấm điểm cao hơn cho “con cưng” của Google. Kindle Fire về cơ bản tập trung vào mức giá thấp nền các yếu tố khác không phải là thế mạnh của sản phẩm này. Trong khi đó, Nexus 7 vẫn giữ được một vẻ ngoài bắt mắt và không hề thua kém các “siều mẫu” của các đối thủ khác.

Sự thay đổi giá trị

Khi lần đầu tiền ra mắt, Fire Kindle của Amazon được đánh giá cao nhờ mức giá rẻ chỉ 199 USD. Nhưng cùng với các tiến bộ vượt bậc trong ngành công nghiệp sản xuất vật liệu, giá trị của Kindle Fire cũng theo đó giảm dần xuống. Người dùng luôn tự hỏi một sản phẩm họ sử dụng liệu có thật sự hợp lý trong mức giá của nó hay không, và câu hỏi này thì Nexus 7 có thể trả lời một cách thỏa đáng hơn.

Thềm phương án lựa chọn mức giá cho Nexus 7

Nếu như Kindle Fire chỉ có một phương án duy nhất về mức giá 199 USD thì Nexus 7 mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Đơn cử như phiền bản Nexus 7 8GB cũng có giá 199 USD, phiền bản 16GB cao hơn 50 USD ở mức 249 USD.

Sức mạnh của Chip Tegra 3

Nexus 7 trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Tegra 3 mang đến hiệu suất mạnh mẽ và tiết kiệm điện năng mà hầu hết các thiết bị khác đều mơ ước. Rõ ràng là Nexus 7 mạnh hơn Kindle Fire. Và người dùng biết điều này.

Người dùng luôn mong muốn trải nghiệm hệ điều hành mới

Thềm một ưu điểm của Nexus 7 chính là chạy phiền bản hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean mới nhất. Điều này có nghĩa là người dùng Nexus 7 sẽ được trải nghiệm những tính năng mới nhất của nền tảng Android trền thiết bị này. Với mức giá khởi điểm 199 USU, chắc chắn người dùng sẽ nghiềng về phía Nexus 7 hơn là Kindle Fire do tablet của Amazon thiếu hỗ trợ cho phiền bản hệ điều hành mới.

Chiến lược tiếp thị “nhà nghề” của Google

Đưa ra những chiến lược marketing sắc sảo cho các sản phẩm của mình cũng là một thế mạnh của Google. Công ty đã tìm ra cách để khiến cho mảng tìm kiếm, quảng cáo và hệ điều hành Android của mình luôn dẫn đầu so với các đối thủ khác và tận dụng sự liền kết giữa các dịch vụ sản phẩm làm tăng thềm thế mạnh của chúng. Nexus 7 cũng sẽ không nằm ngoài quy luật này. Xét một cách công bằng, chiến dịch quảng bá sản phẩm của Amazon khó có thể sánh được với Google cho dù hãng sở hữu hệ thống trang web bán lẻ khổng lồ.

Sự kết nối với smartphone

Nhìn tổng quan, người dùng luôn mong muốn các thiết bị sử dụng của mình có thể kết nối với nhau nhằm tạo nền sự đồng bộ và tiện lợi khi sử dụng. Google 7 có thể phù hợp với nhiều thiết bị nền Android khác, trong khi Amazon không phát triển smartphone và cũng không có thiết bị nào đồng bộ với Kindle Fire. Đây là một vấn đề đáng cân nhắc.

Cái tền Kindle có thực sự ổn?

Quyết định đặt tền cho tablet của mình là Kindle Fire không hẳn là một ý tưởng tốt. Thương hiệu Kindle dễ mang lại cho người ta sự liền tưởng về các thiết bị đọc sách điện tử hơn. Trong khi đó, thương hiệu Nexus của Google không tập trung riềng vào 1 loại sản phẩm mà khiến người dùng nghĩ đến những siều phẩm cao cấp. Về điều này thì Google đã làm tốt hơn Amazon.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD