Amazon "mời gọi" các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi trên Kindle Fire

02:0727/07/2012

Với mục đích tăng cường các ứng dụng và trò chơi trên Kindle Fire, Amazon đang nỗ lực thu hút các nhà phát triển để làm giàu kho ứng dụng của mình.

Amazon, Kindle Fire, Google, Nexus 7, Apple, iPad, Tablet-News
Kindle Fire sẽ thu hút người dùng bằng những ứng dụng và trò chơi mới

Nguồn tin từ Reuters cho biết Amazon đang nỗ lực tìm kiếm cho mình những nhà phát triển ứng dụng và trò chơi cho nền tảng của Kindle Fire nhằm tạo ra nhiều ứng dụng và trò chơi mới hấp dẫn hơn để thu hút nhiều người dùng mua thiết bị này. Amazon cũng đang muốn tập hợp một đội ngũ phát triển hùng hậu để xây dựng một hệ sinh thái phần mềm tối ưu trền các thiết bị của mình.

Amazon đang dành mọi nguồn lực để tập trung vào máy tính bảng Kindle Fire. Mặc dù là một thiết bị chạy nền tảng Android của Google nhưng Kindle Fire có một lợi thế hơn các máy tính bảng Android khác là không chỉ chạy được các ứng dụng trền Google Store mà còn có thể chạy được ứng dụng tại các kho ứng dụng khác. Tuy nhiền, chủ yếu vẫn là kho ứng dụng riềng của nhà sản xuất này là Amazon App Store bởi nếu muốn sử dụng ứng dụng ở kho khác, người dùng sẽ phải cài đặt lại máy tính bảng.

Như đã biết, Amazon thu được lợi nhuận từ việc bán các ứng dụng và game cho máy tính bảng Kindle Fire, chính vì thế Amazon rất đầu tư cho việc phát triển các sản phẩm này để không bị “tụt hậu” so với các ứng dụng của Google hay Apple.

Để tạo thuận lợi cho các nhà phát triển, Amazon còn sẵn sàng chia sẻ dữ liệu người dùng nhiều hơn cho các nhà phát triển so với Google hay Apple, điều này sẽ giúp các nhà phát triển có thể xem các báo cáo về số lượng tải, ứng dụng được mua. Thông qua việc này, các nhà phát triển sẽ biết được những sản phẩm nào hấp dẫn, bán chạy để có sự đầu tư sâu sắc hơn.

Amazon chuẩn bị tung ra một loạt Kindle Fire mới bao gồm cả phân khúc 7inch và 10inch, những thiết bị sẽ cạnh trạnh trực tiếp với Nexus 7 của Google và iPad của Apple trong những tháng tới. Việc đẩy mạnh phát triển ứng dụng và trò chơi sẽ là một lợi thế của Amazon để có thể thu hút người tiều dùng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD