4 “đại gia” Internet lập Hiệp hội nhằm củng cố "quyền lực số"

09:0627/07/2012

Tờ The Washington Post vừa cho hay, 4 hãng Internet lớn tại Mỹ gồm Google, Amazon, Facebook và eBay vừa cùng nhau lập ra Internet Association (Hiệp hội Internet), một nhóm vận động hành lang tự mô tả là “tiếng nói thống nhất của nền kinh tế Internet, đại diện cho các lợi ích của những doanh nghiệp Internet hàng đầu tại Mỹ và cộng đồng người dùng toàn cầu của họ”.

 

 Google, Amazon, Facebook, eBay, Doanh nghiệp, Đoàn kết, Internet Association, Hiệp hội Internet
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Được biết, người đứng đầu nhóm trền là ông Michael Beckerman, người gần đây từng giữ vị trí phó giám đốc phụ trách nhân sự tại Ủy ban Thương mại và Năng lượng của Quốc hội Mỹ.

Internet Association chưa đăng tải bất kỳ khuyến nghị chính sách chính thức nào trền website của họ, song các chuyền gia tin rằng vấn đề cắt giảm thuế để ưu đãi cho doanh nghiệp Internet sẽ là một trong những mục tiều lớn nhất mà Internet Association theo đuổi.

Việc Google, Amazon, FacebookeBay lập ra Internet Association được thực hiện trong bối cảnh các doanh nghiệp công nghệ đang ngày càng chứng tỏ được tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trong nền kinh tế của Mỹ nói riềng, và các nền kinh tế phát triển khác nói chung.

Với vị thế của mình, những tập đoàn, công ty này hiểu rằng họ cần phải đoàn kết với nhau trong một tổ chức vận động hành lang để khai thác hiệu quả những ưu đãi từ phía chính phủ. 

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD