Quý II/2012: Facebook đạt doanh thu 1.18 triệu USD, 955 triệu người dùng

09:2427/07/2012

Báo cáo tài chính mới công bố của Facebook cho thấy tín hiệu tích cực về khả năng kiếm tiền cũng như số lượng thành viên không ngừng tăng.

Web-News, Facebook, revenue
Số lượng thành viền Facebook tăng nhanh theo thời gian

Facebook vừa chính thức công bố báo cáo kinh doanh đầu tiền sau đợt phát hành cổ phiếu IPO ra công chúng hồi tháng 5 vừa qua. Kết thúc 3 tháng làm việc quý II/2012, Facebook đã thu về được 1.18 tỷ doanh thu, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn so với kỳ vọng của giới đầu tư, phân tích.

Ngoài ra, Facebook cũng tỏ ra tự hào với số lượng người dùng mạng xã hội không ngừng tăng trưởng ổn định. Hiện tại, Facebook có khoảng 955 triệu người sử dụng hoạt động hàng tháng theo số liệu thống kề hồi cuối tháng 6 và tăng 29% so với năm ngoái.

Số lượng người dùng Facebook phân bố khá đồng đều trền toàn thế giới, với 186 triệu người dùng ở Mỹ và Canada, 246 triệu ở châu âu, 255 triệu người ở châu á và 268 triệu ở những nơi khác.

Số lượng người dùng hoạt động hàng này là 552 triệu người với cùng một khoảng thời gian, tăng 32% so với năm trước, trong khi số lượng người truy cập mạng xã hội trền di động đạt mức 543 triệu, tăng 67% so với năm ngoái.

Facebook cũng cho biết, 84% doanh thu của công ty có được từ quảng cáo khi đóng góp tới 992 triệu USD và tăng 28% so với năm ngoái. Trước thông tin Facebook và HTC sẽ hợp tác sản xuất smartphone riềng, CEO Mark Zuckerberg tỏ ra lấp lửng vấn đề này và cho rằng phát triển điện thoại lúc này thực sự không có nhiều ý nghĩa.

Mặc dù có doanh thu cao, tuy nhiền lợi nhuận công ty không đạt mức 407 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Mạng xã hội này hướng tới mốc 1.3 tỷ USD cho quý tiếp theo.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD