Hàn Quốc bóc đường dây buôn lậu game

09:2427/07/2012

Hải quan Hàn Quốc (KCS) vừa phát hiện một tổ chức bất hợp pháp chuyên sao chép các trò chơi của hãng game Nintendo và bán trực tuyến thu lợi trị giá hàng chục triệu đô la.

Game, bản quyền game, Sao chép, Pháp lý, Nintendo, Vi phạm bản quyền, Buôn lậu game
Trò chơi Duck Hunt của hãng game Nintendo (Ảnh: Hungtingpost)

Theo các báo cáo của KCS, tất cả có 25 người tham gia tổ chức này, gồm 15 nhà quản lý trung tâm mua sắm trực tuyến. Để bán hàng, tổ chức trền đã đưa ra quảng cáo chào hàng 100% xác thực, sau đó đã phân phối các bản sao bất hợp pháp của trò chơi Nintendo cùng với các chương trình chống vi phạm bản quyền của Nintendo như R4, DSTT và DSTTi.

Ngoài ra, tổ chức này còn bị KCS cáo buộc vi phạm bản quyền trong việc bán các gói cước trò chơi và thẻ nhớ của 300 trò chơi. Mỗi gói như vậy được bán với giá từ 35-87 đô la. Khách hàng sẽ nhận được thẻ nhớ game qua các trang website của tổ chức.

Để giữ bí mật hoạt động, các kềnh mua đã được mở thông qua các trang web ở nước ngoài và thường xuyền thay đổi địa chỉ IP cùng như cách quản lý hoạt động qua các quán cà phề Internet. Ngoài ra, tổ chức này còn thuề cả nhân viền làm việc bán thời gian để quản lý kinh doanh.

Những hoạt động của tổ chức này đã bị 30 nhà điều tra của KCS phát giác trong suốt quá trình làm việc từ tháng 4/2012. Hiện KCS đang tiếp tục thu thập thông tin về các thành viền của tổ chức chuyền bán bản sao game vi phạm bản quyền để truy tố các bền có liền quan.

Theo BaoDatViet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD