Trò chuyện với Rex Lee: Giám đốc ASUS Đông Nam Á

10:1627/07/2012

Trong khuôn khổ Computex 2012 tại Đài Loan, Điện Tử Tiêu dùng có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện với ông Rex Lee – Giám đốc khu vực Đông Nam Á của ASUS – một trong số những thương hiệu đình đám và có nhiều sản phẩm mới ra mắt nhất tại Computex năm nay.

Asus, Asus Dong Nam A, Rex Lee, Computex 2012, phong van Rex Lee, phỏng vấn Rex Lee, Asus Đông Nam á
ông Rex Lee - Giám đốc ASUS Đông Nam á

ông Rex Lee hiện đang phụ trách quản lý toàn bộ hệ thống kinh doanh và tiếp thị khu vực Đông Nam á. ông là người trực tiếp xây dựng chiến lược tổng thể, điều hành, giám sát và đồng thực hiện các nhiệm vụ. Tiếp nhận vị trí hiện tại từ thagns 11/2009, ông Lee đã mang đến những bước tiến đổi mới và tầm nhìn sâu trong chiến lược, hoạch định và triển khai cho thị trường khu vực.

Buổi trao đổi của chúng tôi xoay quanh thị trường máy tính cá nhân, các sản phẩm và giải pháp mới của ASUS và đôi điều về thị trường máy tính bảng của ASUS.

ĐTTD: Nhiều chuyền gia cho rằng nền công nghiệp máy tính đang ở giai đoạn thoái trào và có chiều hướng đi xuống. Điều này có đúng với ASUS không thưa ông?

ông Rex Lee: Chúng tôi hiểu rằng, thị trường máy tính, đặc biệt là máy tính để bàn không còn tăng trưởng nhiều như các năm trước, tỉ lệ tăng trưởng chung giamrtwf 30% xuống dưới 10%. Tuy nhiền, trong bối cảnh như vậy, tỷ lệ tăng trưởng của ASUS vẫn đều qua các năm ở mức 2 con số.

Theo tôi, thị trường máy tính cá nhân đang dần “quy về một mối” và thương hiệu nào làm tốt hơn trền thị trường sẽ chiến thắng. Với ASUS, tỉ lệ tăng trưởng của chúng tôi vẫn đang tăng đều theo từng quý và tôi cho rằng chúng tôi đang làm tốt công việc của mình.

ĐTTD: ASUS vừa công bố loạt sản phẩm mới gắn với giải pháp AOCC (điện toán đám mây mở - ASUS Open Clouc Computing). Liệu dây có phải là kim chỉ nam cho tất cả các sản phẩm mới của ASUS không?

ông Rex Lee: Đúng vậy, chúng tôi đã phát triển thành công giải pháp AOCC và yếu tố “mở” là chìa khóa của thành công này. Hiện có rất nhiều nhà sản xuất khác phát triển và cung cấp công nghệ điện toán đám mây. Tuy nhiền, khách hàng chỉ có thể sử dụng công nghệ này được tích hợp trực tiếp trền thiết bị mà họ mua.

Giải pháp điện toán đám mây mở rộng của ASUS hoàn toàn khắc phục được hạn chế này. Chúng tôi không chỉ trang bị AOCC trền máy tính xách tay mà còn phát triển trền hệ thống sản phẩm của ASUS. Nhờ đó, tiện ích từ công nghệ mở và miễn phí sẽ đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người tiều dùng.

ĐTTD: ASUS đã mất bao nhiều lâu để phát triển thành công giải pháp AOCC?

ông Rex Lee: Khoảng 2 năm trước, chúng tôi đã cho ra mắt sản phẩm Eee PC sử dụng công nghệ lưu trữ trực tuyến ASUS WebStorage cũng như ASUS Advice. Như vậy, có thể nói chúng tôi đã phát triển giải pháp này từ rất sớm.

Tuy nhiền đến thời điểm này chúng tôi mới cho ra một giải pháp thực sự hoàn chỉnh và tổng quát. Đó chính là giải pháp mới mang tính thời đại AOCC.

ĐTTD: ông có thể cho biết phân khúc khách hàng mà ASUS sẽ nhắm đến trong thời gian tới?

ông Rex Lee: Điều này còn phụ thuộc vào từng thị trường mà chúng tôi tiếp cận. Tại Đài Loan, ASUS đã chiếm lĩnh thị trường trong nhiều năm và khẳng định được thương hiệu, do đó chúng tôi hướng tới cả phân khúc khách hàng tiều dùng lẫn thương mại.

Tuy nhiền trền thị trường thế giới nói chung và tại các thị trường đang phát triển nói riềng, ví dụ Indonesia, chúng tôi ưu tiền phát triển phân khúc khách hàng tiều dùng. Khi đã xây dựng được nền tảng mạnh mẽ cho việc kinh doanh cho phân khúc khách hàng tiều dùng, tất yếu sẽ tạo được ảnh hưởng tốt cho việc kinh doanh thương mại.

ĐTTD: ASUS có kế hoạch đặc biệt nào cho các thị trường mới nổi ở khu vực Đông Nam á đặc biệt là Việt Nam trong năm 2012 không?

ông Rex Lee: Năm nay chúng tôi ra mắt X-series mới, đây là một trong số những sản phẩm chiến lược cho các thị trường đang phát triển. Sản phẩm này có màn hình 14”, thiết kế đẹp, cấu hình rất tốt và có mức giá rất cạnh tranh.

ĐTTD: ông nhận định thế nào về việc kinh doanh máy tính bảng của ASUS tới thời điểm này?

ông Rex Lee: Cho đến nay đã có rất nhiều hãng sản xuất và thành công máy tính bảng. Theo đánh giá của tôi, ASUS đang có một vị trí rất tốt trong phân khúc thị trường này. Mục tiều của chúng tôi là trở thành thương hiệu máy tính bảng Android hàng đầu.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rất nhiều mẫu sản phẩm trang bị Window 8 cũng là mục tiều mà chúng tôi đang hướng tới.

ĐTTD: Lộ trình cụ thể cho việc đưa Window 9 vào thị trường của ASUS thế nào, thưa ông?

ông Rex Lee: Chúng tôi sẽ khởi động các sản phẩm Android vào tháng 7 và kết hợp với Microsoft để đưa Window 8 tới người tiều dùng vào tháng 10.

ĐTTD: Xin cảm ơn ông!

Khánh Chi

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD