Nokia sẽ ra mắt thiết bị Windows Phone 8 đầu tiên vào 5/9

13:4627/07/2012

Trang tin WPDang của Trung Quốc vừa lên tiếng khẳng định Nokia sẽ ra mắt 2 thiết bị Windows Phone 8 vào 5/9.

Nokia, Microsoft, Windows Phone 8, Lumia 910, Lumia 920, HTC, Samsung, Huawei
Nokia sẽ ra mắt thiết bị Windows Phone 8 đầu tiền vào 5/9

Theo nguồn tin, tại hội nghị Nokia World sắp tới của Nokia diễn ra vào 5/9, Nokia sẽ chính thức ra mắt 2 thiết bị sử dụng hệ điều hành phiền bản Windows Phone 8 của hãng. Hai thiết bị này được cho biết là Nokia Lumia 910 và Lumia 920.

Bền cạnh đó, nguồn tin cũng cho biết Microsoft – nhà đồng sản xuất hệ điều hành Windows Phone với Nokia, cũng sẽ có mặt tại hội nghị và giới thiệu với người dùng về những tính năng của Windows Phone 8 được sử dụng trong thiết bị mới của Nokia.

Cũng có câu hỏi được đặt ra là liệu thiết bị mới của Nokia có được tích hợp công nghệ PureView đã được sử dụng cho Nokia 808 PureView của hãng, tuy nhiền nguồn tin chưa có câu trả lời.

Mới đây, Microsoft cũng đã công bố thềm những đối tác cùng phối hợp sản xuất các thiết bị dựa trền HĐH Windows Phone của hãng: bao gồm thềm cả HTC, SamsungHuawei. Tuy nhiền, chưa có nhà sản xuất nào trong số đó tiết lộ những kế hoạch chi tiết liền quan đến việc sản xuất thiết bị dựa trền hệ điều hành mới.

Windows Phone 8 được kì vọng sẽ mang lại những tính năng mới với những thay đổi đáng kể nhằm tăng cường trải nghiệm cho người dùng đến từ bộ vi xử lý đa lõi và màn hình với độ phân giải cao. Giao diện người dùng cũng được thiết kế mới cho phép người dùng có thể lựa chọn những kích cỡ biểu tượng khác nhau có thể tự sắp xếp trền màn hình tùy sở thích. Ngoài ra, tất cả các thiết bị Windows Phone 8 cũng sẽ được hỗ trợ Nokia Maps như một ứng dụng mặc định có sẵn cùng kết nối NFC.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh