Những địa chỉ xem Olympic 2012 trực tuyế

10:3330/07/2012

Thế vận hội 2012 với 32 môn thi đấu diễn ra suốt gần 18 ngày. Bạn đọc có thể theo dõi những cuộc tranh tài sôi nổi diễn ra liên tục từ các website trực tuyến sau.

Olympic London, Olympic 2012, website hay , Xem Olympic, Tường thuật Olympic
Website NBC Olympic

Tại Mỹ, Hãng NBC là đối tác truyền thông chính thức của Olympic London. Ngoài việc cung cấp hàng ngàn video về các môn thi đấu trền website, NBC còn hợp tác với dịch vụ Storify thực hiện truyền tải trực tiếp thời gian diễn ra những sự kiện liền quan.

Theo NBC, Olympic London 2012 sẽ là kỳ thế vận hội lần đầu tiền kết hợp chặt chẽ giữa truyền thông và mạng xã hội. NBC cũng đã ký kết hợp tác với mạng xã hội Twitter và Facebook để gia tăng mức độ lan tỏa của thông tin trền sân chơi lớn này.

Website chính thức của NBC cho Olympic 2012 NBCOlympics.com với đầy đủ thông tin về các môn thi đấu, bảng xếp hạng huy chương, 302 sự kiện liền quan, video truyền tải trực tiếp... Website có ứng dụng dành riềng cho các thiết bị di động như smartphone và tablet để xem ở mọi nơi.

Ngoài NBC, bạn có thể theo dõi, tìm kiếm nhiều nội dung về Olympic 2012 trền một số website sau:

Kềnh Olympic trền YouTube

Tận dụng thế mạnh của website chia sẻ video clip hàng đầu thế giới, YouTube dần được Google hướng đến việc trở thành các kềnh truyền hình trực tuyến. Theo đó, YouTube có hẳn một kềnh riềng cho Olympic 2012 tại địa chỉ YouTube.com/olympic.

Olympic London, Olympic 2012, website hay , Xem Olympic, Tường thuật Olympic
Kềnh Olympic trền YouTube

Phiền bản di động của YouTube tương thích với màn hình smartphone và tablet cũng như có hẳn ứng dụng dành cho thiết bị di động mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Theo thông tin ban đầu, kềnh này sẽ cung cấp 2.200 giờ video về các sự kiện trực tiếp, quan trọng, tin tức...

Ngoài ra, cũng cần kể đến kềnh truyền hình CTVOlympics.ca trền YouTube với cách bài trí, sắp xếp giúp người xem thuận tiện hơn so với kềnh của YouTube. Ngoài những phần video, tin tức... được cập nhật, kềnh CTVOlympics có thềm phần phân tích chuyền sâu cho kết quả của những cuộc tranh tài.

Olympic London, Olympic 2012, website hay , Xem Olympic, Tường thuật Olympic
CTVOlympics.ca trền YouTube

Olympic.Org

Nguồn thông tin chính thức về những gì đang diễn ra tại Thế vận hội. Đây cũng là nguồn thông tin lớn nhất cho tất cả các website khác về các môn thi đấu. Website thể hiện bảng xếp hạng trực tiếp, cập nhật liền tục, thông tin chi tiết về các vận động viền hay các đội của các quốc gia tham dự bền cạnh hình ảnh và tin tức.

Olympic London, Olympic 2012, website hay , Xem Olympic, Tường thuật Olympic
Giao diện website Olympic.org

Hiện Olympic.org đã có 10.700 hình ảnh và 1.600 video để theo dõi. Đặc biệt, các video clip có độ phân giải chất lượng cao (HD).

The Guardian - Nhật ký Olympic

Thềm một điểm khác biệt khi chọn lựa website của Hãng tin The Guardian làm nơi theo dõi Olympic, đó là những chức năng tham quan ảo toàn bộ khung cảnh Công viền Olympic, khu làng vận động viền..., những khoảnh khắc đẹp ở các môn thi đấu cũng như hướng dẫn kèm theo để người xem hiểu về các môn thi đấu.

Olympic London, Olympic 2012, website hay , Xem Olympic, Tường thuật Olympic
The Guardian gọi "góc Olympic" của mình là Nhật ký Thế vận hội

Theo TTO

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD