Samsung sẽ phát triển màn hình "nét hơn Retina display"

11:2630/07/2012

Theo nguồn tin mới nhất từ ETNews, Samsung đang nỗ lực phát triển loại màn AMOLED mới vượt trội màn hình Retina của Apple với mật độ điểm ảnh lên đến 350ppi.

Samsung, Retina display, Apple, AMOLED 
Samsung đang nỗ lực phát triển màn hình nét hơn Retina display

Với mật độ điểm ảnh 350ppi, màn hình AMOLED mới của Samsung vượt xa màn hình Retina trền iPad (264ppi), iPhone 4, iPod Touch, và iPhone 4S (đều có mật độ điểm ảnh 326ppi).

Để có thể phát triển loại màn hình mới này, Samsung đã sử dụng công nghệ sản xuất Fine Metal Mask (FMM) giúp nâng cao mật độ điểm ảnh. Trước đây, Samsung sử dụng kỹ thuật hình ảnh nhiệt cảm ứng laser, nhưng phương pháp này khó có thể mở rộng quy mô và cũng gặp phải một số vấn đề về sản xuất.

Viện phát triển màn hình FMM công nghệ tiền tiến sẽ cho phép Samsung có thể tận dụng chính cơ sở hạ tầng của mình. Cho đến nay, công ty đang phát triển màn hình AMOLED mới trong phòng thí nghiệm và chưa rõ thời điểm hãng sẽ công bố chính thức sản phẩm ra thị trường.

Không rõ màn hình mới sẽ được tích hợp cho tablet hay smartphone nhưng chắc chắn nó sẽ xuất hiện trền dòng sản phẩm cao cấp của công ty.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD