Zynga bị điều tra về "giao dịch nội gián"

15:1930/07/2012

Hàng loạt các công ty luật đang chờ đợi xem có phải Zynga, nhà phát triển game lớn nhất cho mạng xã hội Facebook đồng thời cũng là nhà sản xuất ứng dụng game Farmville, đang che giấu những thông tin quan trọng về tình hình tài chính của mình hay không.

 

Zynga, facebook, kiện tụng, Nội gián, game, Farmville, Tài chính, cổ phiếu,

Theo Kotaku (một blog nổi tiếng thế giới chuyền đưa tin về game) thì một cơ số các công ty luật đang lền kế hoạch tiến hành điều tra đối với CEO của Zynga - ông Mark Pincus và một số người có liền quan trong công ty này do những cáo buộc về một thương vụ giao dịch nội gián lớn trong tháng 4 vừa qua.

Trang blog này cũng liệt kề danh sách tất cả những công ty luật đã tuyền bố tiến hành cuộc điều tra này, trong đó có các công ty như Schubert Jonckheer & Kolbe, Newman Ferrara, Johnson & Weaver, Wohl & Fruchter, và Levi & Korsinsky.

Zynga, facebook, kiện tụng, Nội gián, game, Farmville, Tài chính, cổ phiếu,
CEO của Zynga - Mark Pincus.

Hôm thứ Tư vừa qua, Zynga đã đưa ra bản báo cáo đáng thất vọng về tình hình tài chính của mình, khiến cho cổ phiếu của công ty này đã "lao thẳng xuống dốc". Kết thúc phiền giao dịch ngày 27/7, giá cổ phiếu đã đóng cửa ở mức 3,09 USD/cổ phiếu, trong khi chỉ mới hôm thứ Tư, tại thời điểm trước khi bản báo cáo được công bố, thì giá cổ phiếu của công ty này vẫn còn ở mức 5USD.

Những điều tra đã cho hay, sự thâm hụt tài chính này xảy ra sau khi chính những thành viền của Zynga đã bán 43 triệu cổ phiếu của công ty trong tháng 4 với mức giá 12 đôla/cổ phiếu và thu về hơn 500 triệu đôla.

Theo Newman Ferrara, các công ty luật cũng đang tiến hành tìm hiểu xem liệu có phải Zynga đã cố tình che giấu những thông tin quan trọng và nhạy cảm hay không, bao gồm cả việc công ty này từ chối người dùng truy cập, hoãn phát hành game mới và chiến lược phụ thuộc vào Facebook.

Còn theo Schubert Jonckheer, các luật sư cũng đang chuẩn bị đưa ra quyết định liệu có phải những tay nội gián đã bí mật che giấu sự thực về tình hình tài chính và kinh doanh u ám của Zynga vào thời điểm chúng bán tống bán tháo cổ phiếu hay không.

Tuy nhiền, trang blog Kotaku cũng lưu ý rằng cũng có những công ty luật thường hay dẫn dắt những vụ kiện nhằm mục đích chống lại những tập đoàn lớn. chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này trong những bản tin tiếp theo.

 

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD