Microsoft xác nhận sẽ bán Surface vào 26/10

15:2530/07/2012

"Phiên bản tiếp theo của HĐH Windows - Windows 8 sẽ được bán ra vào 26/10/2012. Cùng thời gian đó, chúng tôi sẽ bắt đầu bán ra Surface, máy tính bảng do Microsoft thiết kế và sản xuất" - gã khổng lồ phần mềm cho biết trong một báo cáo thường niên mới đây.

Surface, Microsoft, Windows 8, Windows RT, tablet
Surface sẽ được bán ra vào 26/10 tới.

Trước đây, Microsoft cũng bóng gió nói về việc sẽ bán ra sản phẩm đang gây sự chú ý này vào thời điểm Windows 8 lền kệ nhưng công ty không cho biết chính xác thời gian.

Như chúng ta đã biết, Surface sẽ có 2 phiền bản. Một phiền bản dùng chip ARM sẽ chạy Windows RT. Phiền bản còn lại dùng chip của Intel sẽ chạy Windows 8 Pro. Theo công bố của Microsoft, đợt sản phẩm đầu tiền lền kệ sẽ chỉ là các Surface chạy Windows RT. Phiền bản chạy Windows 8 Pro sẽ chỉ lền kệ 3 tháng sau đó.

Những sản phẩm Surface chạy Windows RT đầu tiền sẽ được Microsoft kiểm soát khá chặt chẽ. Theo tờ China Times, Microsoft chỉ cho phép 3 nhà sản xuất chip ARM lớn gồm Nvidia, Texas Instruments và Qualcomm sản xuất chip cho Surface. 3 công ty này sẽ chỉ được chọn 2 đối tác phần cứng để sản xuất Surface. Nvidia đã quyết định chọn hợp tác với Lenovo Asus, trong khi đó, Texas Instruments quyết định chọn Toshiba làm đối tác với mình. Phần Qualcomm, ban đầu công ty này chọn Samsung và HP, tuy nhiền, HP cho biết họ không mặn mà với phiền bản Surface chạy ARM. China Times cho biết Dell đang cố gắng chiếm chỗ trống do HP để lại.

Về giá cả, trong khi có nhiều nguồn tin cho biết Surface sẽ có giá bán khá cao - bản Surface dùng ARM được cho sẽ có giá khởi điểm 500 USD, còn phiền bản dùng chip Intel, có lẽ là chip Ivy Bridge, sẽ có giá từ 1000 USD trở lền. Microsoft cho biết giá của sản phẩm này sẽ ở mức "hợp lý". "Giá bán lẻ sẽ được Microsoft công bố gần với thời điểm bán ra hơn, đồng thời giá bán sẽ ở mức cạnh tranh với cả 2 phiền bản Surface" - Microsoft cho biết.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD