HTC rút lui khỏi Hàn Quốc

01:3731/07/2012

Trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ hai nhà sản xuất nội địa là Samsung và LG, HTC đã buộc phải đóng cửa văn phòng tại Hàn Quốc.

HTC, Samsung, LG, Apple, Galaxy SIII, Mobile-News
HTC buộc phải rút lui khỏi Hàn Quốc

Theo nguồn tin từ thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc, HTC vừa tuyền bố đóng cửa văn phòng của mình tại quốc gia này sau khi tình hình kinh doanh smartphone của HTC tại Hàn Quốc diễn biến chập chạp và vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ của LGSamsung.

Thị trường Hàn Quốc vốn bị chi phối bởi các nhà sản xuất nội địa nền các nhà sản xuất nước ngoài khó có thể thành công tại đây, các nhà phân tích của Canalys ước tính HTC chỉ chiếm 1% thị phần smartphone tại quốc gia này trong quý đầu năm nay, giảm so với 2% của năm 2011. Báo cáo gần đây của trang tin News.MK cho biết Samsung đạt lợi nhuận khoảng 5.9 tỷ USD và chiếm khoảng 70% thị phần tại Hàn Quốc kể từ cuối tháng 7/2012, thời điểm sau khi Galaxy SIII được khởi động tại quốc gia này.

Diễn biến của HTC là tình trạng chung của các nhà sản xuất nước ngoài kinh doanh tại Hàn Quốc khi chỉ có Apple là hãng điện thoại nước ngoài duy nhất có khả năng kinh doanh tốt tại thị trường này. Trền phương diện toàn cầu, HTC cũng đang gặp khó khăn khi số lượng smartphone được bán ra trong quý 2 đã giảm mạnh, lợi nhuận ròng giảm 57,9% trong quý II/2012.

Theo báo cáo của Strategy Analytics, HTC không được xếp hạng vào nhóm năm nhà sản xuất smartphone hàng đầu. Mặc dù thời gian gần đây HTC đã phát hành một loạt các thiết bị smartphone nhưng không một thiết bị nào có thể cạnh tranh được với Samsung Galaxy SIII.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD